Vợ tô huy rứa là ai

Chiếc xe sử dụng bảng số đổi từ trắng sang xanh bị người đi đường vô tình quay lại clip. ( Hình cắt từ video clip / Facebook )

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Dư luận tại Việt Nam đang thắc mắc trước việc hàng loạt tờ báo do nhà nước quản lý bất thần bị buộc gỡ bỏ tin, bài liên quan tới vụ một chiếc xe khá Mercedes “tự động” thay đổi bảng số từ “trắng” sang “xanh” lúc đang chạy trên phố thị trấn Hà Nội, bị “ghi hình” rồi tung lên mạng xã hội.Bạn đang xem: Trương tuyết nhung là người nào

Nhiều thông tin cho thấy, gia chủ chiếc xe này là bà Trương Tuyết Nhung, vợ ông Tô Huy Rứa, cựu ủy viên Bộ Chính Trị, cựu trưởng Ban Tuyên Giáo và Ban Tổ Chức Trung Ương đảng CSVN .

Bạn đang xem: Trương tuyết nhung là người nào

Bạn đang đọc: Trương Tuyết Nhung Là Ai – Bà Trương Thị Tuyết Nhung

Bảng số xe khá tại Nước Ta thường với 3 loại : Bảng số nền đỏ, chữ trắng sử dụng cho quân đội. Bảng số nền xanh, chữ trắng sử dụng cho những cơ quan nhà nước hay quan chức hạng sang. Bảng số nền trắng chữ đen dành cho tư nhân hay doanh nghiệp .Theo báo Người Lao Động, ngày 17 Tháng Mười Hai, 2019, trên mạng xã hội Facebook rối loạn đoạn clip quay lại cảnh chiếc xe khá Mercedes E250 màu đen lúc đang chạy trên phố thị trấn TP.HN, tới đoạn trước cổng Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 ( phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Thành Phường Hà Nội ), đã giật thột “ lật ” từ bảng màu trắng 30F-462. 75 thành bảng màu xanh 80B-4329, làm cho những người đi đường giật thột, sửng sốt .Sau lúc tin báo truyền thông đưa tin, nhiều người còn cho rằng việc này chỉ với “ ở trên phim ” hoặc hoài nghi đoạn video clip được cắt ghép. Chưa hết, sau lúc biết đoạn video clip là thật, nhiều người chuyển qua vướng mắc chiếc xe Mercedes gắn bảng số “ ngụy trang ” trên nhằm mục đích mục tiêu gì và bảng số nào là thật ? …Liên quan tới vấn đề, vấn đáp tin báo truyền thông chiều cùng ngày, ông Trần Anh Quân, quyền trưởng Phòng Kiểm Định Xe Cơ Giới ( VAR ) thuộc Cục Đăng Kiểm Nước Ta, cho biết chiếc xe Mercedes E250 trong đoạn video clip với bảng số 30F-462. 75 là của bà Trương Tuyết Nhung ( ở Q. Đống Đa, TP. Hà Nội ) đăng bộ lần đầu vào ngày 14 Tháng Mười Một, 2018 .Xem thêm : Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Ngành Nhân Sự, Hr và Administrative Officer


Ông Tô Huy Rứa, cựu trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương đảng CSVN. (Hình: Getty Images)

Ông Tô Huy Rứa, cựu trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương đảng CSVN. (Hình: Getty Images)

Xem thêm: Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới – Bảng xếp hạng 2021

Trong tiểu truyện của ông Tô Huy Rứa đăng công khai sáng tỏ trên Wikipedia nói rằng, bà Trương Tuyết Nhung là vợ của ông Tô Huy Rứa. Bà Nhung, được ghi là “ nguyên trưởng Phòng Đào Tạo, Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. ”Ông Tô Huy Rứa, 72 tuổi, từng là giám đốc Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền, … rồi ủy viên Bộ Chính Trị đảng CSVN, trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương ( 2007 – 2011 ), bí thư Trung Ương Đảng. Chức vụ ở đầu cuối của ông Rứa trước lúc về hưu là trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương ( 2011 – năm nay ) .Tuy nhiên, sau lúc thông tin về vấn đề được nhiều tờ báo to trong nước như : Tuổi Trẻ, Người Lao Động, Tiền Phong, Lao Động, Thanh Niên … đăng tải thông tin, thì chỉ vài giờ sau đã phải xóa bỏ .Sự việc làm cho dư luận càng thêm thiếu tín nhiệm và phản hồi đủ kiểu. “ Chỉ với loại xe điên ‘ tự diễn biến, tự chuyển hóa ’ mà buộc tin báo truyền thông phải gỡ sạch. Gỡ sạch nhưng để lại tiếng dơ. Chẳng với tin báo truyền thông nào gỡ nếu ko với chỉ huy bằng tin nhắn. Đúng là ngớ ngẩn và làm trò cười cho thiên hạ, ” cựu nhà báo Tuổi Trẻ Đặng Đại viết trên trang Facebook cá thể .

Ở xứ sở của bọn tư bản giãy chết, nếu thủ tướng và tổng thống với phạm luật liên lạc cũng bị phạt như người thường, ko ngoại lệ. Còn ở Việt Nam, xe của vợ một quan to dù ko còn tại vị, lúc phạm luật vẫn là một thế lực ko được rớ tới, lúc những tờ báo chính thống bị buộc phải gỡ bài nói tới sự kiện này.

Xem thêm: Game Ai là triệu phú | Chơi Ai la trieu phu online miễn phí

Những người theo thuyết thủ đoạn thì cho rằng, đằng sau việc phát hiện chiếc xe này cũng như lệnh gỡ bài là một cuộc đấu đá chính trị giữa hai phe phái. ”Bình luận về vấn đề, thi sĩ Đỗ Trung Quân, viết : “ Chuyện thông thường, tới họ tên bố nó nó còn đổi được. Bảng số xe nhằm nhò chi. ”

“Nghề báo, nói là làm theo Luật Báo Chí. Hiến Pháp ghi nhận nhà nước CSVN là nhà nước pháp quyền – tức mọi người chỉ tuân theo pháp luật. Thế nhưng, cơ chế quản lý hiện nay những tổng biên tập chỉ lo giữ ghế, nịnh cấp trên chứ ko thật sự với tính đấu tranh với loại xấu để xây dựng quốc gia đâu,” Facebooker Đặng Thị Hàn Ni bất bình bộc bạch trên trang tư nhân. (Tr.N)

Qua giờ, về việc xe biển số trắng (30F-) với chủ đăng kiểm Trương Tuyết Nhung, vợ nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Tô Huy Rứa, đang đang chạy trên đường Phùng Hưng, Hà Nội bất ngờ úm ba la hô biến thành xe biển xanh (80B -) rẽ vào cổng Bệnh viện Quân Y 103, làm dậy sóng dư luận. Các bài báo đưa tin sau đó cũng nhanh chóng gỡ sạch!



Nhiều người đang hỏi nhau, Tô Huy Rứa đã về hưu nhưng quyền lực thế nào mà xem thường pháp luật!?

Muốn biết tại sao thì phải nói chuyện cũ!

Từ cuối 2013, thế lực trong Bộ Chính trị dần nghiêng về quyền kiểm soát của ông Trọng. Thông lệ 11 lần Đại hội Đảng trong quá khứ, Tứ trụ luôn là việc dàn xếp riêng trong Bộ Chính trị, sau đó đưa ra các phiên hội nghị trù bị chỉ là để xác nhận. Và theo đó, danh sách các ông bà cầm quyền khoá tới luôn đúng theo kịch bản của Bộ Chính trị khoá trước!

Theo lề lối truyền thống đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi ấy chắc chắn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Ông Dũng đã chủ động xin rút không tái cử tại Bộ Chính trị, vì dù có ứng cử, Bộ Chính trị dưới sự kiểm soát của ông Trọng cũng sẽ loại ra.

Để chặn hết con đường của Thủ tướng Dũng tái cử, ông Trọng đã chế ra nghị quyết 244 nhằm giảm thiểu tối đa cửa tái cử cho đối thủ của mình!

Tác giả cái 244 này chính là Tô Huy Rứa, khi ấy đang là Trưởng ban Tổ chức Trung ương. Cứ search quyết định 244-QĐ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành TW về việc ban hành Quy chế bầu cử trong Đảng, là ra à.

Túm cái quần lại, để ông Trọng được tái cử, không có đối thủ và tiếp tục thâu tóm quyền lực đến tận giờ; công đầu phải kể đến Tô Huy Rứa. Không có mấy cái Nghị quyết thay đổi nguyên tắc tái cử và ứng cử của Rứa thì ông Trọng – người đã quá tuổi hai nhiệm kỳ vẫn được tái cử và đủ phiếu ngon lành, cũng khó mà đi tiếp.

Cái 244 thực chất là copy xào bài của Tập Cận Bình, Trung Quốc.

Còn chuyện chưa cũ lắm là Trịnh Xuân Thanh!

Việc Trịnh Xuân Thanh được tăng thêm một cấp ủy viên nhiệm kỳ 2015 – 2020 và về UBND Hậu Giang, năm 2016 Ban Bí thư do ông Tổng bí thư Trọng chủ trì đã thi hành kỷ luật ba cán bộ liên quan. Trong đó, có hình thức cảnh cáo với Trần Lưu Hải, ông này khi ấy là Phó của Tô Huy Rứa – đã bị ép hy sinh thay sếp.

Trịnh Xuân Thanh sau đó phải tị nạn và bị bắt cóc, Rứa lại là đầu sỏ.

Thanh thân cận với gia đình Rứa và là bạn trai lâu năm của Tô Linh Hương. Vợ Thanh từng đi đánh ghen Hương công khai. Cũng vợ Thanh, có lần đã bị bà Nhung chửi vì mang lòng cá tặng Linh Hương để ám chỉ em ấy đi chơi Tam Đảo với Thanh. Hai vợ chồng Thanh sau đó đã phải đến nhà xin lỗi ông bà Rứa. Chuyện này từng ì xèo Hà Nội, bà Nhung nổi tiếng trong giới phu nhân lãnh đạo, thuộc dạng...không vừa đâu.

- Trở lại vụ xe biển trắng úm ba la thành xanh, yêu cầu Cục Cảnh sát Giao thông cần phải làm rõ và minh bạch các thông tin!

Lê Nguyễn Hương Trà

(Blog Thụy My)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Dư luận tại Việt Nam đang thắc mắc trước việc hàng loạt tờ báo do nhà nước quản lý bất ngờ bị buộc gỡ bỏ tin, bài liên quan đến vụ một chiếc xe hơi Mercedes “tự động” thay đổi bảng số từ “trắng” sang “xanh” khi đang chạy trên đường phố Hà Nội, bị “ghi hình” rồi tung lên mạng xã hội.

Nhiều thông tin cho thấy, chủ nhân chiếc xe này là bà Trương Tuyết Nhung, vợ ông Tô Huy Rứa, cựu ủy viên Bộ Chính Trị, cựu trưởng Ban Tuyên Giáo và Ban Tổ Chức Trung Ương đảng CSVN.

Bảng số xe hơi tại Việt Nam thường có 3 loại: Bảng số nền đỏ, chữ trắng dùng cho quân đội. Bảng số nền xanh, chữ trắng dùng cho các cơ quan nhà nước hay quan chức cao cấp. Bảng số nền trắng chữ đen dành cho tư nhân hay doanh nghiệp.

Theo báo Người Lao Động, ngày 17 Tháng Mười Hai, 2019, trên mạng xã hội Facebook xôn xao đoạn clip quay lại cảnh chiếc xe hơi Mercedes E250 màu đen khi đang chạy trên đường phố Hà Nội, đến đoạn trước cổng Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 (phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đã bất ngờ “lật” từ bảng màu trắng 30F-462.75 thành bảng màu xanh 80B-4329, khiến những người đi đường bất ngờ, sửng sốt.

Sau khi báo chí đưa tin, nhiều người còn cho rằng việc này chỉ có “ở trên phim” hoặc nghi ngờ đoạn video clip được cắt ghép. Chưa hết, sau khi biết đoạn video clip là thật, nhiều người chuyển qua thắc mắc chiếc xe Mercedes gắn bảng số “ngụy trang” trên nhằm mục đích gì và bảng số nào là thật?…

Liên quan đến sự việc, trả lời báo chí chiều cùng ngày, ông Trần Anh Quân, quyền trưởng Phòng Kiểm Định Xe Cơ Giới (VAR) thuộc Cục Đăng Kiểm Việt Nam, cho biết chiếc xe Mercedes E250 trong đoạn video clip có bảng số 30F-462.75 là của bà Trương Tuyết Nhung (ở quận Đống Đa, Hà Nội) đăng bộ lần đầu vào ngày 14 Tháng Mười Một, 2018.

Trong khi đó, bảng số màu xanh 80B-4329 đăng bộ hồi năm 2009, với chủ nhân là Ban Tuyên Giáo Trung Ương đảng CSVN.

Ông Quân cho biết thêm: “Hiện chưa biết chiếc xe Mercedes sử dụng hai bảng số khi lưu thông là nhằm mục đích gì, nhưng việc này hoàn toàn sai pháp luật.”

Ông Tô Huy Rứa, cựu trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương đảng CSVN. (Hình: Getty Images)

Trong tiểu sử của ông Tô Huy Rứa đăng công khai trên Wikipedia nói rằng, bà Trương Tuyết Nhung là vợ của ông Tô Huy Rứa. Bà Nhung, được ghi là “nguyên trưởng Phòng Đào Tạo, Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền.”

Ông Tô Huy Rứa, 72 tuổi, từng là giám đốc Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền,… rồi ủy viên Bộ Chính Trị đảng CSVN, trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương (2007-2011), bí thư Trung Ương Đảng. Chức vụ cuối cùng của ông Rứa trước khi về hưu là trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương (2011-2016).

Tuy nhiên, sau khi thông tin về sự việc được nhiều tờ báo lớn trong nước như: Tuổi Trẻ, Người Lao Động, Tiền Phong, Lao Động, Thanh Niên… đăng tải thông tin, thì chỉ vài giờ sau đã phải xóa bỏ.

Sự việc khiến dư luận càng thêm hoài nghi và bình luận đủ kiểu. “Chỉ có cái xe điên ‘tự diễn biến, tự chuyển hóa’ mà buộc báo chí phải gỡ sạch. Gỡ sạch nhưng để lại tiếng dơ. Chẳng có báo chí nào gỡ nếu không có chỉ đạo bằng tin nhắn. Đúng là ngớ ngẩn và làm trò cười cho thiên hạ,” cựu nhà báo Tuổi Trẻ Đặng Đại viết trên trang Facebook cá nhân.

Trong khi đó, trên trang Facebook của mình nhà báo Ngọc Vinh, cho biết cụ thể hơn: “Theo điều tra của dân mạng, xe hai bảng số xanh và trắng tự động xoay đổi cho nhau là xe của vợ ông Tô Huy Rứa, cựu ủy viên Bộ Chính Trị, bí thư Trung Ương Đảng, trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương CSVN.

Facebooker Ngọc Vinh bình luận thêm: “Xe này giống y xe điệp viên 007 vậy. Khi giết người xong, để khỏi bị kẻ thù phát hiện và truy đuổi, 007 chỉ cần bấm nút, bảng số bị lộ sẽ được thay thế bằng bảng số khác. Theo luật pháp nước ngoài, việc sử dụng xe nhiều bảng số khác nhau có thể khép 007 vào tội hình sự.

Ở xứ sở của bọn tư bản giãy chết, nếu thủ tướng và tổng thống có phạm luật giao thông cũng bị phạt như người thường, không ngoại lệ. Còn ở Việt Nam, xe của vợ một quan lớn dù không còn tại vị, khi phạm luật vẫn là một thế lực không được rớ tới, khi các tờ báo chính thống bị buộc phải gỡ bài nói đến sự kiện này.

Những người theo thuyết âm mưu thì cho rằng, đằng sau việc phát hiện chiếc xe này cũng như lệnh gỡ bài là một cuộc đấu đá chính trị giữa hai phe phái.”

Bình luận về sự việc, nhà thơ Đỗ Trung Quân, viết: “Chuyện bình thường, đến họ tên bố nó nó còn đổi được. Bảng số xe nhằm nhò chi.”

“Nghề báo, nói là làm theo Luật Báo Chí. Hiến Pháp ghi nhận nhà nước CSVN là nhà nước pháp quyền – tức mọi người chỉ tuân theo pháp luật. Thế nhưng, cơ chế quản lý hiện nay các tổng biên tập chỉ lo giữ ghế, nịnh cấp trên chứ không thật sự có tính đấu tranh với cái xấu để xây dựng đất nước đâu,” Facebooker Đặng Thị Hàn Ni bất bình bày tỏ trên trang cá nhân. (Tr.N)