Naruto có nghĩa là gì

yamada.edu.vn đang thực hiện mở cửa đối với trang web này.Bạn có thể đăng bất kỳ nội dung gì liên quan đến Anime và Manga của bạn lên trang web nếu nó không vi phạm thuần phong mỹ tục ở việt nam đồng thời bạn sẽ nhận được 30k trên một bài viết nếu đạt chất lượng. Liên hệ webyamada.edu.vn Thế giới củaNarutolà mộtthế giớiđầy những nhân vật mạnh mẽ, sức mạnh da dạng với nhiều cấp độ khác nhau.Có cả những nhân vật sở hữu sức mạnh của thần có thể định hình chính vùng đất, không gian và thời gian, hoặc hồi sinh người chết.Danh sách này sẽ giới thiệu 25 nhân vật mạnh nhất trong truyện Naruto.Bạn đang xem: ý nghĩa tên các nhân vật trong

Xin lưu ý rằng thứ tự của danh sách là ý kiến ​​cá nhân của người viết.

Bạn đang xem: ý nghĩa tên các nhân vật trong naruto

25.KakuzuLọt vào danh sách ở Hạng 25, Kakuzu là một trong những nhân vật Naruto mạnh nhất vì không chỉ là một chiến binh mạnh mẽ, mà còn là một trong những kẻ khó giết nhất bằng cách đánh cắp trái tim của kẻ thù để cướp đi sinh mạng.Kakuzu đã sống sót được gần một thế kỷ, đã chiến đấu vớiHokage đệ nhấtvà giành được vị trí của mình ở đây với tư cách là một thành viên của Akatsuki, một tổ chức tội phạm shinobi hùng mạnh săn lùng Vĩ thú trong suốt quá trình của bộ truyện.

24.Kisame HoshigakiHạng 24 là Kisame Hoshigaki, một thành viên của Akatsuki, ngườisở hữu một lượng charka khổng lồ và đủ sức mạnh để đánh bại kẻ thù một cách dễdàng.Kisame có khả năng hợp thể với thanh kiếm hút charka và kỹ năng thủythuật đáng sợ cho phép Kisame áp đảo một số shinobi mạnh nhất.

23.Sakura HarunoỞ Hạng 23, chúng ta có Sakura Haruno, một nhân vật trung tâm của Naruto, thành viên của Đội 7, và là đồng đội củaNarutovàSasukekhi họ là những sinh viên mới tốt nghiệp dướisự chỉ dậy của Kakashi.Để theo kịp Naruto và Sasuke, Sakura trở thành người học việc củaTsunadehuyền thoạivà được tiếp cận với các kỹ thuật cá nhân của Tsunade, cho phép cô phá tan chướng ngại vật bằng cách có sức mạnh siêu phàm và chữa lành mọi thứ.

22.Oonoki (Tsuchikage đệ tam)Là một trong những thành viên quyền lực nhất, nhân vật Narutonày đã giữ vị trí là người cai trị Làng Đá ẩn giấu trong một thời gian dài vàvì lý do chính đáng.Ông không chỉ sở hữu khả năng hạ thấp tác dụng củatrọng lực lên bản thân hoặc người khác, cho phép bay, Oonoki còn sở hữuBloodline Selection(một khả năng sửdụng ba yếu tố khác nhau) kết hợp Lửa, Gió và Trái đất để tạo ra các kỹ thuật Trothuật. Điều đó làm tất cả những gì bị bắt trong đó thành bụi.

21.Hiruzen Sarutobi (Hokage đệ tam)Ở hạng 21, chúng ta có Hokage đệ tam, Hiruzen Sarutobi.Một shinobi kỳ cựu và là người đã đào tạoJiraiya,Orochimaruvà Tsunade, những người này trở thành tam nin huyền thoại.Ông thông thạo rất nhiều kỹ năng ninja .Điều này góp phần tạo nên biệt danh của ông, Thần của Shinobi.

20.Mei Terumi (Mizukage Đệ Ngũ)

Mei Terumi lên nắm quyền sau cái chết củaMizukage đệ tứ, nhân vật Naruto này không chỉ có một, mà là haiHuyết Kế Giới Hạn(những khả năng thường chỉ có thể được truyền qua huyết thống). Huyết kế giới hạn đầu tiên của cô là Dung Độn, được tạo thành bằng cách cùng lúc dùng Thổ Độn và Hỏa Độn. Huyết kế giới hạn thứ hai của Mei là Phí Độn, được tạo thành bằng cách cùng lúc dừng Thổ Độn và Hỏa Độn.Trong Thế chiến thứ tư Shinobi, cô đã sử dụng chúng để đối đầu vớiMadara, một shinobi mạnh mẽ của tộc Uchiha, cùng với các Kage khác.

19.Hatashi Kakashi (Hokage Đệ Lục)

Một shinobi thần đồng cuối cùng đã trở thành giáo viên của Đội 7 (Naruto, Sakura và Sasuke), Kakashi đã đồng hành cùng các học sinh của mình trong gần như mọi trận chiến lớn trong suốt bộ truyện và theo dõi sự phát triển của họ.Tài năng và năng lực chiến đấu của Kakashi được công nhận rất lớn đến nỗi, vào thời điểm củaThe Last: Naruto the Movie, anh trở thành Hokage thứ sáu sau Tsunade.

18.Kabuto Yakushi

Kabuto Yakushi, một điệp viên và cánh tay phải của Orochimaru, đạtHạng 18 của danh sách này.Kabuto là một bác sĩ lành nghề, cuối cùng trởthành một trong những nhân vật phản diện chính trong Thế chiến thứ tưShinobi.Trong số nhiều tài năng của Kabuto là khả năng hồi sinh người chết bằng tạp giớichuyển sinh, kết hợp DNA của người khác vào bản thân để có được sức mạnh củahọ, và sử dụng hiền nhân thuật (trạngthái mà người dùng sử dụng Năng lượng tự nhiên từ thế giới xung quanh để trởnên mạnh mẽ hơn), tương tự như Naruto.

17.Gaara (Kazekage Đệ Ngũ)

Bất chấp những khó khăn mà anh phải đối mặt khi lớn lên do trởthành Jinchuuriki của nhất vĩ, cuối cùng anh trở thành Kazekage đệ ngũ và lãnhđạo của Liên minh Shinobi chung trong Thế chiến thứ tư Shinobi.Khả nănglàm chủ cát của Gaaralớn đến mức có thể nhốt đối thủ của mình vào đó và thực sựbóp chết họ, cảm nhận kẻ thù ẩn nấp một cách dễ dàng và bay trong khôngtrung.Mặc dù Gaara chắc chắn rất … đẹp hơn so với những ngày trước, nhưngtrong phần Boruto thì anh lại có một mái tóc suôn mượt.Điều làm phần lớn Fancủa anh khó chịu.

16.Killer Bee

Khi còn trẻ, Killer Bee trở thành Jinchuuriki của bát vĩ và mộtcặp bài trùng chiến đấu với Raikageđệ tứ.Killer Bee không chỉ có kỹ năng kiếm thuật và lôi độn độc đáo, màcòn hoàn toàn đồng bộ với Bát Vĩ cho phép Killer Bee sử dụng một kỹ thuật hủydiệt có khả năng phá hủy một ngọn núi được gọi làBom vĩ thú.

15.A (Raikage Đệ Tam)

Trong Hạng 15 của danh sách các nhân vật mạnh mẽ nhất Naruto, chúng ta có Raikage Đệ Tam củaLàng mây.Được coi là Raikage mạnh nhất trong lịch sử, cái chết đầu tiêncủa ông đến từ kiệt sức khi chiến đấuvới hơn mười nghìn shinobi và ông dễ dàng chống lại các lực lượng mạnh nhất cóthể tập trung chống lại ông trong Thế chiến thứ tư Shinobi.Nhưng khi trởlại bằng tạp giới chuyển sinh,ông đã bị đánh bại bởi Naruto.

14. Minato Namikaze (Hokage Đệ Tứ)


13.Tsunade Senju (Hokage Đệ Ngũ)

Chiếm hạng 13 trong danh sách này là Tsunade Senju, Hokage Đệ Ngũ.Cháu gái của Hokage đệ nhất, học trò của Hokage đệ tam và một trong baSannin(một danh hiệu được trao cho ba shinobi bởi một shinobi huyền thoại tên làHanzou), Tsunade đã được đào tạo và bao quanh bởi một số shinobi giỏi nhất thế giới , nhưng tự mình nổi bật nhờ kỹ năng y thuật phi thường của mình.Bà đã hoàn thiện nghệ thuật đến mức không chỉ được coi là thầy thuốc giỏi nhất trong số tất cả các nhân vật trong Naruto, mà còn đạt được siêu sức mạnh và một kỹ thuật chữa bệnh khiến bà trở nên gần như bất tử.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Game Chú Khỉ Buồn Đón Noel 2016, Game Chú Khỉ Buồn Giáng Sinh

Tác giảThông điệpqhuy2301

Naruto với một thế giới chỉ có trong tưởng tượng về đề tài ninja đã thu hút được một lượng fan khổng lồ trên toàn thế giới. Nét vẽ không xuất sắc nhưng sáng tạo đạt đến trình độ nghệ thuật, Kishimoto Masashi đã thổi hồn vào từng nhân vật của mình không chỉ ở cá tính, diện mạo mà ngay ở từng cái tên của họ. Một bài dịch tổng hợp về ý nghĩa tên các nhân vật trong Naruto sẽ giúp các bạn hiểu thêm về bộ truyện đặc sắc này.
Uzumaki Naruto - うずまきナルト


Họ “Uzumaki” có nghĩa là “Hình xoắn ốc”. Biểu tượng chiếc lá Konoha được vẽ bằng một mũi tên gắn với một hình xoắn ốc, niêm ấn trên bụng của Naruto cũng là hình xoắn ốc. Một chiêu tấn công của Naruto mang tên Rasengan có nghĩa là “Quả cầu xoáy”. Người ta vẫn không biết liệu những vòng xoáy bao quanh Naruto là một cách phản ánh nhân vật chính, hay tên họ của Naruto có phải bắt nguồn từ những vòng xoáy trong làng của cậu. Bởi vì Uzumaki có thể là do người làng đặt cho những ai không có họ.“Uzumaki” còn có nghĩa là “Xoáy nước”. Thực tế có xoáy nước Naruto (được đặt theo tên thành phố Naruto, một thành phố có thật tại Nhật) nằm giữa thành phố này và Đảo Awaji.Naruto có thể hiểu là “Vũng nước xoáy”, đây cũng là tên gọi Kamaboko (một loại thức ăn chế biến từ cá) thái chỉ mỏng, có hình xoáy nước ở chính giữa, dùng ăn kèm với Ramen (mì nước - món ăn ưa thích của Naruto). Người Nhật cũng dùng từ này để chỉ ký hiệu

Kitsune (nghĩa là “Cáo”) rất thường thấy trong thần thoại Nhật Bản, không chỉ tác động tới truyền thuyết Hồ Li Tinh (Kyuubi – Cửu Vĩ, nghĩa là 9 đuôi) mà còn ảnh hưởng tới nhiều truyền thuyết khác trong văn hóa Nhật Bản hiện đại. Kitsune thích chòng ghẹo lừa người, thường hóa thân thành phụ nữ đẹp đi cám dỗ đàn ông. Cáo còn là loài hung dữ và thủ đoạn đặc biệt khi bị dồn vào đường cùng, chúng có thể giết chết cả chó săn hay các loài vật hung tợn khác, điểm này cũng giống như tính kiên nghị cương quyết của Naruto. Cũng cần lưu ý thêm rằng, những khi Naruto mất kiểm soát và bị chakra của Kyuubi áp đảo, có vẻ như cậu lại mọc thêm một “cái đuôi” chakra nữa. Trong thần thoại Nhật Bản, khi Kitsune tròn 100 tuổi, chúng sẽ mọc thêm một đuôi, đồng thời sức mạnh và trí tuệ cũng tăng cao hơn; cứ qua một thế kỷ, sức mạnh của chúng lại tăng, cùng với số lượng đuôi, cho đến khi 1000 tuổi, đủ chín đuôi, chúng sẽ sở hữu sức mạnh phi thường, một số dị bản còn cho rằng sức mạnh này sẽ còn tăng đến vô cùng. Sức mạnh của Kyuubi phát ra chỉ tới mức mà Naruto có thể chịu được, tuy nhiên giới hạn này ngày càng bị kéo giãn ra khi Naruto lớn lên, và có thể sẽ bị phã vỡ một khi chakra của Naruto và Kyuubi hòa nhập làm một.Ngày 10 tháng 10, sinh nhật của Naruto được gọi là “Taiiku no hi” (Ngày Thể Dục Thể Thao) ở Nhật, một ngày nghỉ với hàng loạt các hoạt động thể chất thích hợp với một đứa trẻ nghịch ngợm. Tính cách của Naruto xuất phát từ ý nghĩa của ngày này. Tuy nhiên vào năm 1999, ngày này đã được đổi thành ngày thứ Hai tuần thứ hai của tháng 10.
Uchiha Sasuke - うちはサスケ

Sasuke có nghĩa là “Trợ tá” - 佐助 hay “Phụ tá” - 佐輔, có lẽ đã được đặt theo tên Ninja Sarutobi Sasuke trong truyền thuyết ninja ở Nhật. “Uchiha” là một cách phát âm khác của từ “Uchiwa”, có nghĩa là Quạt Giấy, cũng chính là biểu tượng của gia tộc Uchiha.Uchiwa được dùng trong các lễ nghi cung đình ở nước Nhật thời xưa như vật kỷ niệm, cũng là để bảo vệ các chiến binh trước các mũi tên.

Haruno Sakura 春野サクラ


Tên “Haruno” (Xuân Dã) có nghĩa là “Cánh đồng vào mùa xuân”. Một cánh đồng mùa xuân có thể hoặc được cày cấy, chăm sóc chu đáo, ngăn nắp, hoặc cũng có thể là một cánh đồng hoang, giống như tính cách của Sakura vậy.“Sakura” nghĩa là “Hoa anh đào”, biểu tượng của lòng trung thành, tình yêu, và samurai, nó còn là quốc hoa của Nhật Bản. Hoa anh đào hay cây anh đào, cũng có thể gợi liên tưởng tới mái tóc màu hồng của Sakura.Một cách viết khác tên Sakura là 沙久羅. Với cách viết này, Sa (沙) nghĩa là “cát”, Ku (久) nghĩa là “lâu” (về mặt thời gian), và Ra (羅), giống chữ Ra trong Gaara hay Karura, bắt nguồn từ Ashura (阿修羅 - Á Tu La) có nghĩa là “quỷ chiến đấu”. Có thể hiểu cách viết tên này là “Quỷ binh xa xưa của làng Cát”.

Bạn đang xem: Ý nghĩa tên các nhân vật trong naruto


Sabaku no Gaara (Godaime Kazekage) 砂瀑の我愛羅 (五代目風影) (Ngã Ái La Sa Bộc - Ngũ Đại Mục Phong Ảnh)

“Sabaku no” nghĩa là “Thuộc về thác cát”, hay có thể hiểu là cát chảy thành thác. Nếu viết thành 砂漠 thì nghĩa là “sa mạc”.“Ga” (我) nghĩa là “bản ngã” hay “cái tôi”. “A” (愛) nghĩa là “tình yêu”, “Ra” (羅) là chữ Hán cuối cùng trong từ 修羅 (Shura) mang nghĩa “một cảnh tàn sát”. “Ra” cũng có thể là chữ Hán cuối trong từ Ashura, một “con quỷ chiến đấu”. Bởi vậy, tên Gaara có thể hiểu là “một con quỷ yêu chính bản thân mình”.Trong tiếng Trung, nghĩa là “Tôi yêu X”, nên Gaara cũng có thể mang nghĩa “Tôi yêu quỷ dữ”, hoặc “Tôi thích tàn sát”. Nghĩa đen của từ “Ra” (羅) là “là” (một thứ sệt bằng tơ mỏng để mặc mát) hay “tơ mỏng”.Manga tiếng Anh của Viz đánh vần sai tên của cậu thành “Gara” khi cậu xuất hiện lần đầu trong tạp chí Shounen Jump của Mỹ. Về sau, lỗi này đã được sửa lại trong các tập truyện.Trong tiếng Ba Tư, Gaara là một từ chỉ loại mứt cực chua chát. Một điều ngẫu nhiên là Iran cũng là một vùng đất rất khô cằn, nhưng đây chỉ đơn thuần là một sự trùng hợp.

Sai - サイ

Sai là một tên khá phổ biến của người Nhật, có thể dùng cho cả nam lẫn nữ, mang rất nhiều ý nghĩa.Sai có thể là “năng lực”, “tài năng”, hay “thiên tài” (chữ Tài - 才), “người bạn” (chữ Sài - 儕), “người tài cuối cùng” (chữ Vĩ Tài - 尾才), từ đó khiến người ta nghĩ Sai là một Bijuu (ma quỷ tồn tại trong thế giới Naruto). Sai cũng có thể mang nghĩa “cái rốn” (臍 – Tề), cứ nhìn trang phục của Sai thì rõ ^^ (hở đúng phần cần hở). Sai còn có thể viết là 齊, nghĩa “tương tự”, vì Sai từa tựa như Sasuke (thể hiện qua việc Sai là thành viên thay thế cho Sasuke). Những cách viết khác khớp với jutsu của Sai như “tai ương”, “tai họa” (災 - Tai), hay “tô”, “vẽ” (彩 - Thái) (đòn thế chủ yếu của Sai là sử dụng bút và giấy vẽ nên các hình thù để tấn công đối thủ).

Họ “Hatake” (âm Hán Việt là “Vườn”) nghĩa là “đồng”, còn “Kakashi” nghĩa là “Bù nhìn”. Như vậy tên của nhân vật bí ẩn này có thể hiểu là “bù nhìn giữ dưa”, về một mặt nào đó là phù hợp với vai trò giám sát đội 1, nhưng xét về mặt tính cách nhân vật thì không đúng lắm. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng bù nhìn thì không có mặt, và đó có thể là lí do vì sao Kakashi không bao giờ lộ mặt thật cho bất kỳ ai.Mặc dù tên của Kakashi được viết bằng Katakana (một loại chữ của Nhật dùng để phiên âm các chữ tiếng nước ngòai) trong manga này, họ “Hatake” có thể viết bằng Hán tự 畑 (cánh đồng) hoặc 葉丈(“diệp” nghĩa là “lá”, “trượng” trong từ “trượng phu”) có thể hiểu là chiến binh của làng Lá, cách hiểu này có vẻ hợp lí hơn.

Xem thêm: Đánh Giá Red Dead Redemption 2 Review, Red Dead Redemption 2 Review


Tsunade có nghĩa là “Dây cương”. Tên của cô cũng xuất phát từ “Truyền thuyết về anh hùng Jiraiya” như Orochimaru (trong truyện thì hai nhân vật này có mối liên hệ cũng giống như Naruto và Sasuke, là những thành viên của cùng một đội).Không chỉ thế, trong truyền thuyết này cô là vợ của nhân vật chính Jiraiya. Điều này góp phần lý giải vì sao cứ hai nhân vật này gặp nhau là Tsunade lại “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với Jiraiya (một cách thị uy?)
Maito là phiên âm từ “Might” nghĩa là “Sức mạnh“, nhưng cũng có thể từ từ Maitou (埋头, cách viết của Nhật là 埋頭) trong tiếng Trung mà ra, mang nghĩa “tự vùi mình”, “tự chôn mình”. Chữ Gai có thể là “Guy” (anh chàng) nhưng cũng có thể là 蓋 (Cái)– “nắp”, “mũ”, cũng dùng để chỉ mai rùa. Đây cũng là một từ tiếng Trung.Trong Sách Tư Liệu số Hai, tên của Gai được viết là “Might Guy”, còn tên nhân vật khác như Kakashi lại được viết là “Kakashi Hatake”. Từ đó có cơ sở để tin rằng Might mới là tên đúng. Hoặc cũng có thể vì Might chỉ là nickname. Một cách lý giải hài hước khác: Maito còn có nghĩa là “yêu thích khiêu vũ” (舞愛) và Gai là “khúc khải hoàn ca” (凱) hay “một trăm tỉ tỉ” (垓), giống như tính cách vui vẻ quá mức của Gai.

Xem thêm: Chiêm Ngưỡng Những Mẫu Áo Đẹp Trong Fifa Online 3 Được Các, Những Mẫu Áo Đẹp Trong Fifa Online 3

Ji (自 - Tự) là “Chính mình”, “tự mình”, Rai (来 - Lai) là “Đến”. Jirai có nghĩa là “Tự đến“. Ya (也 - Dã)là một từ thường đặt cuối tên con trai, mang nghĩa “một khoản tiền” hay “vốn như vậy“.Cái tên Jiraiya lấy từ “Jiraiya Goketsu Monogatari” – Truyền thuyết về anh hùng Jiraiya.Trong truyện kia, tên Jiraiya được viết là 児雷也 (Nhi Lôi Dã), nghĩa là “tia chớp nhỏ”, xuất phát từ tên Garaiya (我来也, “tôi đến rồi”). Truyền thuyết này có nguồn gốc từ Trung Quốc.Tên “Itachi” nghĩa là “Con chồn”. Lưu ý rằng trong truyền thuyết Nhật bản, chồn là một loài báo điềm gở, xui xẻo, chết chóc. Hơn nữa , chồn có đặc điểm hay ẩn mình (giống với tính cách của nhân vật này trong nhóm Akatsuki). Và cũng đừng quên rằng chồn là loài động vật có ma lực rất mạnh.Trong khi các fan thống nhất rằng Uchiha Itachi lên làm thủ lĩnh ANBU và tàn sát chính gia tộc mình khi mới 13 tuổi, rất nhiều người vẫn có vẻ không chắc lúc nào là lúc Itachi tốt nghiệp, luyện được Sharingan, rồi trở thành Chuunin. Các sự kiện này thường bị hiểu sai theo hướng xảy ra một, hai năm sớm hơn thực tế.
uzumaki_dark

Bài này đã đc otaku_214 post rồi bạn àh! Bạn nên search trước khi post bài để tránh bị trùng những bài đã có
Ý nghĩa của những cái tên trong Naruto
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Vietnamese Fan Online::Phố ninja::Tổ tài liệu
Naruto Vietnamese Fan Online::Phố ninja::Tổ tài liệu