Hướng dẫn can i get a job by learning javascript? - Tôi có thể kiếm việc làm bằng cách học javascript không?

Tôi đã có công việc phát triển đầu tiên của mình 5 tháng trước chỉ biết JavaScript (ES6, React và kiến ​​thức rất mơ hồ về Redux), Node/Express Back End (hầu như không,) và SQL (hầu như không).

Tôi đã có một sự chú ý về đào tạo công việc để làm, như Googling cách làm những việc cơ bản với React mà tôi không hiểu, tìm ra khung kiểu dáng bootstrap và học khung C#/ASP.NET được sử dụng bởi mặt sau lớn của chúng tôi. Tôi có thể làm nhiều mã hóa hơn trong C# bây giờ hơn JavaScript (và TBH có lẽ tôi thích nó nhiều hơn nếu không nhiều hơn) và tôi đã phải chạm vào rất nhiều điều tôi hoàn toàn không quen thuộc trên đường đi (như thực sự học SQL, tìm ra Các khung JS cũ như Knockout, trở nên quen thuộc hơn với Git, tìm hiểu quá trình phát triển và triển khai chung của công ty mà lúc đầu dường như cực kỳ phức tạp đối với tôi, v.v.).

Về cơ bản, vâng, nếu bạn biết JS và bất kỳ khung nào mà công ty bạn đang ứng tuyển sử dụng, bạn có thể kiếm được một công việc, nhưng nếu đó là công việc đầu tiên của bạn, họ có thể mong đợi cho bạn một lượng đào tạo thực hành tốt cho 3 -6 tháng hoặc lâu hơn. Và bạn có thể phải nộp đơn vào rất nhiều nơi và bạn có thể phải lấy một cái gì đó bạn không thích làm và được trả ít hơn những gì bạn mong đợi (tôi đã kiếm được 20 đô la một giờ trong 3 tháng đầu tiên của tôi trước khi được trả lương và tăng).

Đặc biệt là nếu bạn không có một nền giáo dục đại học, sẽ cảm thấy như công việc nhận được công việc đầu tiên của bạn (tôi đã bỏ học đại học và tham gia một khóa học mã hóa 4 tháng sau đó tôi đã gửi ra có lẽ 30-40 ứng dụng trước khi tôi có một cuộc phỏng vấn, và một khóa học khác 30-40 Trước khi tôi nhận được lời đề nghị), nhưng đừng bỏ cuộc, điều đó chắc chắn là có thể. Chỉ cần mong đợi để học một tấn nhiều hơn những gì bạn đã biết một khi bạn nhận được công việc, và có lẽ không bao giờ thực sự ngừng phải tiếp tục học hỏi.

JavaScript là ngôn ngữ lập trình có mặt khắp nơi được sử dụng trong hàng triệu trang web, ứng dụng web và ứng dụng di động. Nếu bạn là một nhà phát triển JavaScript hoặc Aspire là một, học những điều cơ bản có thể dẫn đến một sự nghiệp sinh lợi.

Để có được một công việc là một nhà phát triển JavaScript, bạn thực tế chỉ cần có một sự hiểu biết tốt về ngôn ngữ. Nó rất cần thiết để có thể viết mã sạch sẽ và dễ hiểu. Bạn cũng nên quen thuộc với các thư viện và khung phổ biến nhất.

Nếu bạn quan tâm đến thị trường việc làm cho các nhà phát triển JavaScript, các điều kiện tiên quyết và yêu cầu là đáng để biết. Tuy nhiên, với việc sử dụng ngôn ngữ rộng rãi như vậy, có rất nhiều điều để học - và bài viết này sẽ giúp bạn bắt đầu!

 • Các yêu cầu cho một công việc nhà phát triển JavaScript là gì?
 • Các kỹ năng bạn cần biết cho một công việc phát triển JavaScript
  • Kỹ năng cơ bản
  • Kỹ năng nâng cao
 • Bạn cần biết bao nhiêu JavaScript cho một cuộc phỏng vấn việc làm của nhà phát triển JavaScript
 • Các kỹ năng kỹ thuật cần thiết cho nhà phát triển JavaScript
 • Đặc quyền liên quan đến việc học JavaScript
 • Học javascript ở đâu
 • Sự kết luận

Các yêu cầu cho một công việc nhà phát triển JavaScript là gì?

Các kỹ năng bạn cần biết cho một công việc phát triển JavaScript

 • Kỹ năng cơ bản. This is essential. It means being able to write and debug code using JavaScript, as well as having a solid understanding of its syntax and semantics.
 • Làm quen với các thư viện và khung JavaScript phổ biến như React và Angular. Ít nhất là hơi quen thuộc với các công cụ này sẽ giúp xây dựng các ứng dụng phức tạp dễ dàng hơn và hiểu làm thế nào các phần khác nhau của mã khớp với nhau.. Being at least somewhat familiar with these tools will make it easier to build complex applications and understand how different parts of the code fit together.
 • Một số kinh nghiệm với các ngôn ngữ lập trình phía máy chủ như Node.js hoặc PHP là hữu ích. Điều này có thể hữu ích để xây dựng các ứng dụng web cần tương tác với cơ sở dữ liệu hoặc các dịch vụ back-end khác.. This can be useful for building web applications that need to interact with a database or other back-end services.

Các kỹ năng bạn cần biết cho một công việc phát triển JavaScript

Mặc dù bạn không cần phải là một chuyên gia JavaScript để có được một công việc trong lĩnh vực này, nhưng có những kỹ năng cụ thể mà bạn sẽ cần phải biết để thành công.

Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào công việc mà bạn đang ứng tuyển. Giả sử bạn áp dụng cho một vị trí nhà phát triển cơ sở. Trong trường hợp đó, họ có thể không mong đợi bạn biết nhiều như ai đó đăng ký vai trò nhà phát triển cao cấp. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang áp dụng cho một vị trí cơ sở, thì nó vẫn rất cần thiết để có một sự hiểu biết mạnh mẽ về những điều cơ bản.

Kỹ năng cơ bản

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn nên có một sự hiểu biết mạnh mẽ về những điều cơ bản của ngôn ngữ JavaScript. Điều này bao gồm những thứ như biến, kiểu dữ liệu, vòng lặp và chức năng. Nếu bạn không nắm bắt được các khái niệm này, thì đó sẽ là một thách thức để làm bất cứ điều gì khác với ngôn ngữ.

Bạn cũng nên quen thuộc với môi trường trình duyệt và cách JavaScript tương tác với nó. Điều này bao gồm những thứ như mô hình đối tượng tài liệu (DOM) và cách thao tác các phần tử HTML và CSS bằng mã JavaScript.

Dưới đây là một số điều bạn nên biết nếu bạn muốn có một công việc là nhà phát triển JavaScript:

 • Cú pháp cơ bản (biến, chức năng, vòng lặp)
 • Các khái niệm lập trình hướng đối tượng
 • DOM thao túng
 • Yêu cầu AJAX
 • Các tính năng ES6
 • Kiểm tra đơn vị

Kỹ năng nâng cao

Một khi bạn có một sự hiểu biết tốt về các kỹ năng cơ bản, bạn sẽ sẵn sàng đảm nhận các chủ đề nâng cao hơn. Có một số khái niệm khác mà bạn nên quen thuộc:

 • Trình biên dịch và phạm vi JavaScript
 • Thực thi chức năng
 • Phạm vi từ vựng
 • Ngay lập tức các biểu thức chức năng có thể gọi được
 • Phạm vi động
 • Đóng cửa
 • Ràng buộc rõ ràng
 • Các nguyên mẫu hướng đối tượng

Bạn cần biết bao nhiêu JavaScript cho một cuộc phỏng vấn việc làm của nhà phát triển JavaScript

Bạn cần biết cú pháp và các khái niệm cơ bản của JavaScript để phỏng vấn xin việc. Bạn không cần phải là một chuyên gia, nhưng bạn nên biết đủ để viết các chương trình đơn giản và hiểu những gì diễn ra khi bạn thấy mã.

Ngoài ra, cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn. Nhiều người phỏng vấn sẽ cung cấp cho bạn các thách thức mã hóa để kiểm tra khả năng của bạn. Hãy chuẩn bị để suy nghĩ thông qua các vấn đề một cách hợp lý và đưa ra các giải pháp sáng tạo.

Cuối cùng, don không quên về các khía cạnh phi kỹ thuật của quá trình phỏng vấn. Hãy sẵn sàng để nói về kinh nghiệm của bạn khi làm việc với các nhóm và xử lý các yêu cầu của khách hàng. Khả năng giao tiếp và cộng tác của bạn cũng quan trọng như các kỹ năng kỹ thuật của bạn.

Các kỹ năng kỹ thuật cần thiết cho nhà phát triển JavaScript

Bất kể trình độ kinh nghiệm của bạn là gì với JavaScript, nếu bạn muốn theo đuổi nghề phát triển JavaScript, bạn sẽ cần thể hiện sự hiểu biết mạnh mẽ về ngôn ngữ. Mặc dù các kỹ năng cụ thể cần thiết sẽ thay đổi tùy thuộc vào vai trò, có một số kỹ năng cốt lõi mà tất cả các nhà phát triển JavaScript nên sở hữu.

Một điểm khởi đầu tốt là để cải thiện những điều cơ bản của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có một sự hiểu biết vững chắc về các biến, kiểu dữ liệu, vòng lặp và điều kiện. Bạn cũng nên thoải mái làm việc với các đối tượng và chức năng. Khi bạn có những điều cơ bản, bạn có thể tìm hiểu các khái niệm nâng cao hơn như đóng cửa và kế thừa dựa trên nguyên mẫu.

Ngoài các kỹ năng kỹ thuật mạnh mẽ, các nhà phát triển JavaScript cũng cần giao tiếp hiệu quả với các nhà phát triển khác. Là một nhà phát triển JavaScript, bạn sẽ thường xuyên làm việc với các dự án với các nhà phát triển khác, những người có thể không quen thuộc với ngôn ngữ. Có thể giải thích các khái niệm phức tạp theo cách mà dễ hiểu là điều cần thiết để thành công trong vai trò này.

Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi nghề phát triển JavaScript, hãy bắt đầu bằng cách cải thiện các kỹ năng kỹ thuật của bạn và mài giũa khả năng giao tiếp với các nhà phát triển khác. Với bộ kỹ năng thích hợp, bạn có thể tìm được công việc trong mơ của mình.

Đặc quyền liên quan đến việc học JavaScript

Mặc dù có thể có được một công việc mà không biết JavaScript, việc học ngôn ngữ có thể mang lại cho bạn một lợi thế đáng kể trong thị trường việc làm. Dưới đây là một số đặc quyền liên quan đến việc học JavaScript:

 • Cơ hội việc làm tăng lên: Với việc sử dụng rộng rãi JavaScript, nhà tuyển dụng đang ngày càng tìm kiếm các ứng viên có kinh nghiệm với ngôn ngữ. Bằng cách học JavaScript, bạn có thể mở ra một loạt các cơ hội việc làm rộng hơn.: With the widespread use of JavaScript, employers are increasingly looking for candidates with experience with the language. By learning JavaScript, you can open yourself up to a broader range of job opportunities.
 • Trả tiền tốt hơn: Nói chung, các nhà phát triển biết JavaScript kiếm được nhiều hơn những người không ủng hộ. Do nhu cầu cao về các kỹ năng JavaScript, nhà tuyển dụng sẵn sàng trả phí bảo hiểm cho các ứng viên có kiến ​​thức này.: In general, developers who know JavaScript earn more than those who don’t. Due to the high demand for JavaScript skills, employers are willing to pay a premium for candidates with this knowledge.
 • Cải thiện các kỹ năng giải quyết vấn đề: Học JavaScript buộc bạn phải suy nghĩ sáng tạo để giải quyết vấn đề. Điều này có thể dẫn đến các kỹ năng giải quyết vấn đề nâng cao có thể được áp dụng trong các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.: Learning JavaScript forces you to think creatively to solve problems. This can lead to enhanced problem-solving skills that can be applied in other areas of your life.

Học javascript ở đâu

Nếu bạn chỉ bắt đầu, thì nó rất cần thiết để tìm hiểu những điều cơ bản của JavaScript. Một khi bạn có một sự hiểu biết vững chắc về ngôn ngữ, bạn có thể tìm hiểu các khái niệm nâng cao hơn.

Có nhiều tài nguyên có sẵn trực tuyến, chẳng hạn như hướng dẫn, sách và các khóa học trực tuyến. Nhiều khóa học trực tuyến có uy tín sẽ dạy cho bạn những điều cơ bản của JavaScript. Một khi bạn có một sự hiểu biết tốt về những điều cơ bản, bạn có thể bắt đầu thực hành bằng cách tự mình xây dựng các dự án nhỏ hoặc với bạn bè.

Một cách tuyệt vời khác để học JavaScript là tham dự các trại khởi động. Họ cung cấp một cơ hội tuyệt vời để kết nối với các nhà phát triển khác và học hỏi từ các lập trình viên có kinh nghiệm hơn. Ngoài ra, don không quên theo kịp những tin tức và xu hướng mới nhất trong cộng đồng JavaScript bằng cách đọc blog và bài viết trực tuyến.

Bằng cách cập nhật những gì mà xảy ra trong thế giới của JavaScript, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc phỏng vấn và có nhiều khả năng gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Don Tiết sợ thử nghiệm và thử những điều mới. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm, bạn càng có nhiều cơ hội để có được một công việc như một nhà phát triển JavaScript.

Sự kết luận

Vì vậy, bạn thực sự cần bao nhiêu JavaScript để có được một công việc? Thật không may, câu trả lời là nó phụ thuộc vào công việc và kinh nghiệm hiện tại của bạn. Điều đó nói rằng, có một vài điều bạn có thể làm để tăng cơ hội tìm được một công việc, bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn.

Hãy chắc chắn rằng sơ yếu lý lịch của bạn được cập nhật và làm nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn với JavaScript. Nếu bạn có bất kỳ dự án cá nhân nào sử dụng JavaScript, hãy đưa chúng vào sơ yếu lý lịch hoặc danh mục đầu tư của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ bị ấn tượng bởi sự sẵn sàng học hỏi và sử dụng các công nghệ mới của bạn.

Bài viết này hữu ích không?

Chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách trả lời trên Twitter về việc trở thành một lập trình viên tốt hơn hoặc cá nhân tài khoản Twitter của tôi.

JavaScript có thể giúp bạn một công việc không?

Với nền tảng JavaScript mạnh mẽ, bạn có thể chuyển sang rất nhiều ngành nghề khác như trở thành nhà phát triển web phía trước và back-end, nhà phát triển ứng dụng di động và kỹ sư máy học. Không còn nghi ngờ gì nữa, trở thành một nhà phát triển JavaScript sẽ giúp bạn có khả năng làm việc cao và cung cấp cho bạn tiềm năng kiếm tiền tuyệt vời.

Tôi có thể học JavaScript nhanh như thế nào và kiếm việc làm?

Vậy thực sự mất bao lâu để trở thành một chuyên gia JavaScript?Đây là câu trả lời ngắn gọn: Hầu hết các lập trình viên đồng ý rằng phải mất sáu đến chín tháng để phát triển trình độ làm việc trong JavaScript.Và thậm chí sau đó, bạn sẽ dành nhiều năm để học các kỹ năng mới và phát triển sự hiểu biết của bạn về nó.six to nine months to develop a working proficiency in JavaScript. And even then, you'll spend years learning new skills and developing your understanding of it.

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu bằng cách học JavaScript?

Mức lương của nhà phát triển JavaScript trung bình là 338.078 rupee hoặc tiền lương hàng giờ là R.254,34.Với một vài năm kinh nghiệm, mức lương có thể tăng lên khoảng R.Rs. 338,078 or an hourly salary of Rs. 254.34. With a few years of experience, the salary can rise to around Rs.

Tôi có thể làm việc gì nếu tôi biết JavaScript?

Theo Elaine Queathem, người sáng lập tại Coding Bootcamp Savvy Coder, một số công việc JavaScript phổ biến nhất bao gồm phát triển web Front End (xây dựng các bộ phận trực quan, người dùng của trang web), phát triển ứng dụng web (tạo các ứng dụng phần mềm dựa trên web bao gồm tương tácHình thức trực tuyến và mua sắm ...