Hành lý ký gửi máy bay bao nhiêu kg?

Mặc dù đã bỏ ra khá nhiều thời gian để chuẩn bị hành lý, tuy nhiên vẫn không ít người gặp phải rắc rối khi qua cửa kiểm tra vì hành lý ký gửi quá trọng lượng cho phép. Để loại bỏ những rắc rối không đáng có này, các bạn hãy theo dõi những quy định về trọng lượng hành lý ký gửi tối đa của 3 hãng hàng không nội địa được ABAY.vn chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé! Vietjet quy định, hành lý ký gửi không vượt ...

Mặc dù đã bỏ ra khá nhiều thời gian để chuẩn bị hành lý, tuy nhiên vẫn không ít người gặp phải rắc rối khi qua cửa kiểm tra vì hành lý ký gửi quá trọng lượng cho phép. Để loại bỏ những rắc rối không đáng có này, các bạn hãy theo dõi những quy định về trọng lượng hành lý ký gửi tối đa của 3 hãng hàng không nội địa được ABAY.vn chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!

Quy định của hãng hàng không Vietjet

Nắm rõ thông tin về trọng lượng hành lý ký gửi của Vietjet giúp bạn qua cửa kiểm tra hành lý một cách trót lọt

Vietjet quy định, hành lý ký gửi không vượt quá 32kg và kích thước không vượt quá 81 cm chiều cao, 119 cm chiều rộng và 119 cm chiều sâu.

Lưu ý: Vietjet khuyến cáo hành khách không nên  ký gửi các hàng hóa có giá trị, quý giá. Trong trường hợp có bất thường về hành lý hãy liên lạc ngay với nhân viên kiểm soát tại điểm đến và làm các thủ tục cần thiết liên quan đến việc tìm kiếm hành lý.

Quy định của hãng hàng không Jetstar

Hãng hàng không Jetstar quy định về hạn mức hành lý ký gửi có sự khác biệt giữa các loại vé

- Để mang theo hành lý ký gửi, tất cả hành khách mua loại vé Economy Starter phải mua hạn mức hành lý. Quý khách có thể mua hạn mức hành lý 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg hoặc 40kg. Hạn mức trọng lượng hành lý áp dụng theo từng hành khách, từng chuyến bay.

- Hành khách mua vé Starter Plus tự động được mang theo 20kg hạn mức hành lý ký gửi và có thể mua thêm tối đa 20kg.

- Hành khách mua vé Starter Max tự động được mang theo 30kg hạn mức hành lý ký gửi và có thể mua thêm tối đa 10kg.

- Hành khách mua vé Business và Business Max (hạng đặt chỗ chỉ có ở các chặng bay quốc tế) tự động được mang theo 30kg hạn mức hành lý ký gửi và có thể mua thêm tối đa 10kg. Hạn mức hành lý của quý khách được tính theo trọng lượng, không theo số lượng gói. Chừng nào các gói hành lý của quý khách có tổng trọng lượng nằm trong hạn mức cho phép thì quý khách có thể mang theo bao nhiêu gói cũng được.

Lưu ý: Trọng lượng tối đa cho 1 kiện hành lý ký gửi là 32kg, tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm.

Quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines

Trọng lượng tối đa của hành lý kí gửi được Vietnam Airlines quy định tùy vào điểm đến

Tùy theo địa điểm đến mà Vietnam Airlines sẽ có quy định khác nhau về trọng lượng tối đa của hành lý kí gửi:

- Đối với hành trình trong châu Á (trừ vé xuất tại Nhật Bản và Việt Nam): Hạng thương gia được phép mang theo tối đa 30kg hành lý, hạng phổ thông được phép mang theo 20kg hành lý.

- Đối với hành trình đi/đến châu Âu, Trung Đông, châu Phi, châu Úc, Newzealand: Hạng thương gia và phổ thông đặc biệt được phép mang theo 40kg hành lý, hạng phổ thông được phép mang theo 30kg hành lý.

- Đối với hành trình giữa Nhật Bản và Việt Nam, giữa Nhật Bản và châu Á/Úc qua Việt Nam: Hạng thương gia được phép mang theo 60kg hành lý, hạng phổ thông được phép mang theo 40kg hành lý.

- Đối với hành trình đi/đến châu Mỹ: Hạng thương gia được phép mang theo 23kg với tối đa 2 kiện hành lý, tổng kích thước 3 chiều là 158cm/kiện. Hạng phổ thông được phép mang theo tối đa 23kg với 2 kiện hành lý có tổng kích thước 3 chiều là 158cm/kiện.

- Trong các chuyến bay khác, hành lý ký gửi có trọng lượng tối đa cho phép là 32kg, với tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm.

Dể đảm bảo cho mình có được chuyến bay thật suôn sẻ ngay từ khi liên hệ đặt vé máy bay bạn nên nhờ đến sự tư vấn của nhân viên Hãng, phòng vé hoặc đại lý về những thông tin cần thiết liên quan đến hành lý, thủ tục…

Hành khách đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý? Đây là băn khoăn chung của rất nhiều người khi đồng hành cùng hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Để không gặp khó khăn khi làm thủ tục đóng gói hành lý và check in sân bay, mời bạn tham khảo ngay những quy định về hành lý cho phép của Vietnam Airlines mới nhất.

Chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines

1. Số kg hành lý Vietnam Airlines được xách tay?

Kể từ ngày 01/8/2019, hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines sẽ được mang 2 kiện xách tay và một phụ kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 18kg (đối với hạng thương gia và hạng phổ thông đặc biệt). Trong khi đó, đối với hạng vé phổ thông, bạn sẽ được mang lên máy bay 1 kiện hành lý và 1 phụ kiện có trọng lượng tối đa là 12kg thay vì 7kg như trước đây.

Để thực hiện đúng quy định về bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg và những yêu cầu chi tiết cho từng kiện, bạn cần lưu ý:

➢ Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của kiện hành lý xách tay Vietnam Airlines không được vượt quá 115 cm/ 45in (56 cm x 36cm x 23cm hoặc 22 in x 14 in x 9 in).

➢ Tổng kích thước chiều dài, rộng, cao của 1 phụ kiện không được vượt quá  40 cm x 30 cm x 15 cm hoặc 16 in x 12 in x 6 in.

➢ Trong trường hợp hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines nội địa nhưng hành lý xách tay vượt quá  trọng lượng và kích thước cho phép, bạn sẽ được yêu cầu mua hành lý ký gửi.

Ngoài những tiêu chuẩn về hành lý xách tay nói trên, khi mua vé máy bay Vietnam Airlines, hành khách cũng được phép mang đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí (trừ những vật dụng bị cấm).

2. Chính sách hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Theo quy định, hành khách đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý còn phụ thuộc vào hạng vé mà bạn sở hữu. Theo đó, với hành lý ký gửi, bạn chỉ được mang tối đa 23 kg/ 50 lb đối với hạng phổ thông  và phổ thông đặc biệt. Riêng hạng thương gia, hành khách không được mang hành lý ký gửi vượt  quá 32 kg/ 70 lb. Ngoài ra, tổng  kích thước chiều dài, rộng và chiều cao cũng không được vượt quá  158 cm/ 62 in.

Cước phí hành lý trả trước như thế nào?

Ngoài 23kg hành lý Vietnam Airlines miễn cước (đối với hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt), hành khách khi mua vé Vietnam Airlines vẫn có thể mua thêm hành lý trả trước nếu có nhu cầu. Đặc biệt, chi phí mua hành lý trả trước luôn thấp hơn so với cước phí mua hành lý tại sân bay. Vì vậy, nếu hành trang nhiều, bạn nên cân nhắc mua thêm hành lý ký gửi cùng lúc với đặt vé để tiết kiệm chi phí.

Mức giá hành lý trả trước đối với các chặng bay nội địa Việt Nam: Giá kiện chuẩn là 450.000Đ/ kiện (trọng lượng tối đa không vượt quá 23 kg và tổng kích thước chiều dài, rộng, cao không được quá 158 cm).

Mức giá hành lý trả trước đối với các chặng bay quốc tế được tính dựa theo bảng dưới đây (giá cước kiện chuẩn USD):

Từ/ Đến

Khu vực A

Khu vực B

Khu vực C

Khu vực A

50 USD

100 USD

180 USD

Khu vực B

100 USD

100 USD

180 USD

Khu vực C

180 USD

180 USD

180 USD

*Lưu ý:

 • Khu vực A gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Indonexia, Singapore, Hồng Kông, Malaysia, Đài Loan và Ma Cao.
 • Khu vực B: Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
 • Khu vực C: Úc, Pháp, Đức, Anh và Nga

Những vật dụng được phép mang lên máy bay

Ngoài những quy định về hành lý ở trên, mỗi hành khách khi mua vé máy bay Vietnam Airlines được phép mang lên máy bay các vật dụng này để sử dụng cho mục đích riêng với điều kiện các vật dụng dưới đây phải được bạn thu xếp và bảo quản gọn gàng, hợp lý:

 • 1 túi xách, ví hoặc cặp sách. Những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện, nếu đóng gói nó sẽ được tính như một kiện hành lý.
 • 1 áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
 • 1 ô (dù) hoặc 1 ba toong (trừ loại có cán ô có đầu nhọn kim loại, có gậy)
 • 1 máy tính xách tay, camera loại nhỏ hoặc ống nhòm
 • Một số quyển sách vừa phải và dụng cụ đọc
 • Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay
 • Nôi trẻ em và xe đẩy tay gấp lại được
 • Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quy định hành lý miễn cước Vietnam Airlines

Các vật dụng bị cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines

Khi tìm hiểu quy định về việc mua vé máy bay Vietnam Airlines được bao nhiêu kg hành lý? Bạn nên nghiên cứu kỹ những vật dụng bị cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines. Theo quy định, với những vật dụng dưới đây, hành khách sẽ không được mang lên máy bay:

 • Tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác.
 • Gươm, kiếm các loại.
 • Dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự.

Một số vật dụng bình thường không được xem là vật nguy hiểm như kẹp đá, kéo các loại, dao cạo, búa kìm,… có thể sẽ trở thành nguy hiểm tùy theo mục đích sử dụng. Vì thế, những vật này chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi mà không được phép mang lên máy bay.

Ngoài ra, súng và đạn của những hành khách được cấp phép sử dụng phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi, kể cả những quan chức hoặc nhân viên nhà nước được giao nhiệm vụ như áp giải tội phạm, bảo vệ lãnh tụ,… Những đối tượng này cần xuất trình súng, đạn trước khi lên máy bay để bảo đảm quy định về an toàn hàng không.

Chuyện gì xảy ra nếu  không theo quy định trên?

Những hành khách không tìm hiểu đi Vietnam Airlines được mang bao nhiêu hành lý? Và chẳng may mang quá trọng lượng hoặc vượt quá kích thước kiện cho phép, bạn buộc phải trả phí theo giá cước áp dụng tại sân bay. Cước phí Vietnam Airlines tại sân bay có giá cao hơn nhiều so với mua hành lý tại đại lý. Vì thế, để tránh mất tiền oan, bạn nên tham khảo kỹ chính sách hành lý trả trước và chuẩn bị hành lý khi đi máy bay thật chu đáo.

Đặt vé máy bay và mua hành lý Vietnam Airlines rẻ nhất

Ngày nay, hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines hoàn toàn có thể mua hành lý trả trước của hãng tại các đại lý vé máy bay chính thức Vietnam Airlines.

Đại lý Vietnam Airlines hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực bán vé máy bay, là phòng vé cấp 1 chính thức của hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Khi mua vé máy bay và hành lý ký gửi tại phòng vé này, hành khách không chỉ được mua với giá rẻ nhất, mà còn được hỗ trợ các dịch vụ hàng không uy tín như đổi vé, nâng hạng vé máy bay, lựa chọn chỗ ngồi đẹp trên máy bay với giá ưu đãi nhất từ 10% – 40%.

Ngay bây giờ, bạn hãy gọi đến hotline: 1900 4798 để được các booker tư vấn, hỗ trợ mua vé máy bay Vietnam Airlines và mua hành lý ký gửi, hành lý trả trước với giá tiết kiệm nhất.

Hy vọng, qua bài viết này, hành khách đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “mua vé Vietnam Airline được mang bao nhiêu kg hành lý“, đồng thời tự tin chuẩn bị hành lý kỹ lưỡng trước mỗi chuyến đi. Chúc bạn có những chuyến bay an toàn và có nhiều trải nghiệm bay thú vị cùng Vietnam Airlines.