Greatwaves là gì

Nhằm mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm máy giặt hiệu quả vượt trội, Toshiba đã không ngừng cải tiến và đưa vào các mẫu máy giặt của mình hàng loạt các công nghệ giặt giũ ấn tượng. Cùng Điện máy Tân Tạo tìm hiểu những công nghệ trên máy giặt Toshiba nhé!

  1. Công nghệ giặt cô đặc bằng bọt khí

  Công nghệ giặt cô đặc bằng bọt khí là công nghệ giặt được ứng dụng trên toàn bộ các sản phẩm máy giặt Toshiba hiện nay. Bằng việc sử dụng lực quay của các cánh quạt dưới đáy mâm giặt tạo thành một lực đánh tan bột giặt ở mực nước thấp.

  Công nghệ này đã tạo ra hàng triệu bọt bong bóng thấm nhanh và sâu hơn vào sợi vải, giúp tẩy sạch mọi vết bẩn trên quần áo một cách dễ dàng mà lại không hư hại sợi vải, bảo vệ quần áo bền đẹp và giữ màu theo thời gian.

  2. Mâm giặt Hybrid Powerful

  Với hai bộ phận hình cánh quạt không đối xứng nằm ở đáy mâm giặt, công nghệ Hybrid Powerful đã tạo ra dòng nước đa chiều có lực đẩy cực mạnh có khả năng đảo đều đồ giặt nhanh chóng.


  Lực đẩy này giúp quần áo được trộn đều hơn, tăng cường ma sát giữa quần áo và bột giặt, mang lại hiệu quả giặt sạch tối ưu hơn. Bên cạnh đó, quy trình này giúp nước thấm sâu vào từng sợi vải, giúp áo quần sau khi giặt không bị xoăn hay nhăn nhúm.

  3. Mâm giặt kháng khuẩn

  Được phủ lớp kháng khuẩn có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành nấm mốc dưới bề mặt đáy của mâm giặt, qua đó hạn chế việc hình thành vi khuẩn vào quần áo.

  4. Lồng giặt Magic Drum

  Bằng cách phủ lên một lớp phủ đặc biệt ở bề mặt ngoài, lồng giặt Magic Drum có khả năng ngăn ngừa bụi bẩn, cặn bột giặt hay dầu mỡ thoát ra từ áo quần bám lên lồng giặt trong suốt quá trình vận hành.


  Theo đó, khi chất bẩn bám vào bên ngoài lồng giặt, nước được xả vào lồng giặt sẽ len vào giữa lớp phủ và chất bẩn, tách rời chất bẩn ra khỏi bề mặt lồng giặt và cuốn chúng đi.

  Như vậy, lồng giặt sẽ luôn trong trạng thái sạch khuẩn và sáng đẹp, vừa bảo vệ quần áo như mới, vừa tăng cường thêm tuổi thọ của lồng giặt.

  5. Mâm giặt Mega Power Wash

  Mâm giặt được thiết kế đặc biệt với 3 cánh độ bền cực cao, từ đó tạo ra một luồng nước 3 chiều mạnh mẽ có khả năng hòa tan bột giặt nhanh chóng đồng thời xoay quần áo cũng mạnh hơn, mang lại hiệu quả giặt giũ vượt trội.

  6. Hiệu ứng thác nước đôi

  Luồng nước mạnh mẽ được tạo thành từ các cánh quạt dưới đáy sẽ tạo thành một lực đẩy đưa nước chứa bột giặt theo hai khe dẫn lên trên, tạo thành thác nước đôi đổ xuống lồng giặt, khiến quần áo luôn ngập trong bột giặt một cách tuần hoàn và đều đặn, cho quần áo được giặt sạch hơn nhiều lần.

  7. Lồng giặt ngôi sao pha lê

  Lồng giặt có thiết kế đặc biệt với các gờ nổi hình ngôi sao, xem kẽ đó là các lỗ nhỏ dẫn nước len lỏi khắp lồng giặt, tiếp tục tác động một cách nhẹ nhàng lên áo quần, cho hiệu quả giặt sạch tăng lên 5% mà không gây hư hại đồng thời lưu trữ mùi hương trên vải vóc lâu hơn.


  8. Hệ thống thông minh - Fuzzy Logic tiết kiệm nước và thời gian

  Fuzzy Logic là hệ thống suy luận ảo với khả năng tự tính toán và đưa ra thông số giặt chính xác về lượng nước và thời gian giặt cần thiết và đủ để giặt sạch dựa vào khối lượng đồ cần giặt, nhờ vậy giúp tiết kiệm tối đa lượng nước và thời gian cho gia đình bạn.

  9. Hệ thống 3 thác nước đôi

  Năm 2020, Toshiba đã cải tiến hệ thống thác nước đôi lên thành 3 thác nước, cho phép luồng nước di chuyển theo các hướng đa dạng và linh hoạt hơn, gia tăng hiệu quả giặt sạch đáng kể.

  10. Công nghệ Greatwaves trên máy giặt cửa trên

  Cũng trong năm 2020, Toshiba đã mang công nghệ Greatwaves nổi tiếng trên máy giặt lồng ngang của mình ứng dụng vào các sản phẩm máy lồng đứng. Công nghệ này sẽ kết hợp với hệ thống 3 thác nước và  tia nước từ hàng trăm lỗ nhỏ ở mâm giặt, tạo thành luồng nuớc chuyển động theo 3 huớng khác nhau:

  • Luồng nước xoay ngang 2 chiều: Giúp tách đồ giặt, chống xoắn rối.
  • Luồng nước đập xuống: Giúp đánh tan vết bẩn và cặn xà phòng.
  • Luồng nước phun từ dưới lên: Giúp bảo vệ quần áo, chống sờn sợi vải.

  11. Công nghệ I-Clear

  Công nghệ này sẽ dùng lực nước mạnh đi qua khoảng không giữa thùng giặt và lồng giặt ở tất cả các chu trình khi bạn chọn chế độ Greatwaves. Luồng nước mạnh này sẽ cuốn trôi các vết bản phía bên ngoài lồng giặt, khi đến giai đoạn xả thì cả lồng giặt sẽ quay ở tốc độ cao để đánh văng các vết bám.

  Công nghệ I-Clean sẽ giúp bạn đẩy lùi các mùi hôi khó chịu và bảo vệ sức khoẻ trước các nguy cơ từ nấm mốc, vi khuẩn khi máy hoạt động lâu ngày.

  12. Công nghệ sấy bơm nhiệt HeatPump

  Dòng máy giặt sấy cao cấp của Toshiba đã được trang bị công nghệ sấy bơm nhiệt Heatpump với cơ chế hoạt động hiện đại, giúp máy sử dụng năng lượng, thời gian sấy cũng như bảo vệ quần áo được tối ưu nhất.

  Sấy bơm nhiệt Heatpump làm nóng không khí thông qua hệ thống máy nén, dàn bay hơi và dàn ngưng tụ nên có khả năng kiểm soát nhiệt độ 2 chiều luôn ở mức dưới 50 độ, tốc độ bơm hơi nóng cũng nhanh hơn, giúp quần áo được sấy khô trong khoảng thời gian ngắn nhưng vẫn bảo vệ được sợi vải. Heatpump còn có khả năng tái sử dụng năng lượng trong quá trình vận hành, giúp tiết kiệm đến 50% điện năng tiêu thụ so với sấy điện trở thông thuờng.

  Ngoài ra, nhờ có máy nén nên sấy bơm nhiệt có lưu lượng khí nóng được thổi ra cũng lớn hơn, giúp quần áo luôn phồng xốp, mềm mại.