Cổ phiếu hoạt động hàng đầu trong s&p 500 năm 2022

Chọn được sàn chứng khoán uy tín sẽ đảm bảo về sự an toàn và minh bạch trong các phiên giao dịch, từ đó nhà đầu tư cảm thấy yên tâm, tự tin đầu tư hơn. Tham khảo ngay top 9 sàn chứng khoán lớn và uy tín nhất tại Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về sàn giao dịch chứng khoán

Sàn giao dịch chứng khoán là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán là một nền tảng giao dịch các loại chứng khoán trên thị trường. Nhà đầu tư có thể thực hiện việc trao đổi, mua bán, cũng như chuyển nhượng các chứng khoán khác nhau tại đây.

Sàn chứng khoán được coi là sân chơi cho người mua và người bán gặp nhau với rất nhiều hoạt động đa dạng. Ngoài ra, bản thân sàn chứng khoán cũng cung cấp một số hỗ trợ như phát hành và thu hồi lại chứng khoán. Đây là trung gian để tổ chức phát hành thực hiện nghĩa vụ nợ hoặc vốn cho nhà đầu tư – chi trả cổ tức, lãi tức,…

Tìm hiểu về sàn chứng khoán

Sản phẩm trên sàn giao dịch chứng khoán chính là: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, sản phẩm phái sinh, các hợp đồng, sản phẩm hợp tác đầu tư,… Hoạt động trên sàn chứng khoán diễn ra rất nhộn nhịp, nhất là khi nó ngày càng phát triển về hệ thống thông tin cung cấp những tài liệu quan trọng về chứng khoán, để nhà đầu tư có được cơ hội đầu tư tốt hơn.

Thị trường chứng khoán hoạt động rất tự do nhưng để tham gia được vào sàn giao dịch, bạn phải là một thành viên trên sàn.

Vai trò của các sàn giao dịch chứng khoán

Nếu giao dịch chứng khoán không được thực hiện trên một sàn chứng khoán uy tín, nhà đầu tư sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro bởi không ai có thể đảm bảo đối tượng giao dịch với bạn là tốt.

Không có một quy định, quy chế nào ràng buộc các bên tham gia thì nguy cơ bị thiệt hại hoàn toàn có thể xảy ra. Sau đây sẽ là một số vai trò chủ chốt mà chỉ có sàn giao dịch mới thực hiện được.

Huy động vốn

Sàn giao dịch chứng khoán là nơi mà những dòng tiền đầu tư tập kết lại. Mọi người sử dụng khoản tiền nhàn rỗi của bản thân để góp vào các công ty nhằm sở hữu chứng khoán của họ.

Việc này đã dẫn đến sự phân chia các nguồn tài nguyên hợp lý: Thay vì chủ yếu dùng tiền cho sinh hoạt và tiêu dùng, gửi tiết kiệm, giờ đây tiền sẽ được huy động và sử dụng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Điều đó, giúp thúc đẩy sự phát triển của cả nền kinh tế tăng trưởng cao hơn.

Tạo môi trường

Nhờ có sàn chứng khoán, các công ty, tổ chức đã huy động được những nguồn vốn lớn, tạo cơ hội mở rộng quy mô, phát triển kinh doanh, tăng thị phần,… Ngoài ra, tổ chức có thể thực hiện sáp nhập và mua lại trên sàn thông qua các thỏa thuận trên thị trường chứng khoán một cách dễ dàng hơn. Bởi vì lẽ đó, đa số những doanh nghiệp trên thị trường đều cố gắng để đủ điều kiện được tham gia vào sàn chứng khoán.

Tái phân phối

Sàn chứng khoán đóng vai trò quan trọng trong việc, giảm thiểu bất bình đẳng đối với thu nhập giữa các nhà đầu tư. Khi là thành viên của sàn, bạn được quyền sở hữu những cổ phiếu mà công ty phát hành, điều này làm cho số người đồng sở hữu doanh nghiệp tăng lên, như vậy mọi người đều có cơ hội nhận được cổ tức từ việc kinh doanh của tổ chức.

Dù bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp hay mới tham gia, đều được phân chia lợi nhuận khi có sự tăng trưởng giá chứng khoán.

Sàn chứng khoán là nơi thực hiện hầu hết các giao dịch chứng khoán trên thị trường

Hợp tác quản lý

Việc thực hiện phát hành chứng khoán ra công chúng, các tổ chức đã chấp nhận là doanh nghiệp sẽ được sở hữu bởi nhiều nhà đầu tư hơn. Lúc này hiệu quả quản lý doanh nghiệp được nâng cao và thắt chặt để vừa đảm bảo mang lại lợi ích cho nhà đầu tư, vừa duy trì sự phát triển của tổ chức. Khi đó sự hợp tác quản lý giữa công ty và người sở hữu tốt hơn nhiều so với các công ty tư nhân trên thị trường.

Cơ hội đầu tư

Trên sàn chứng khoán, cơ hội đầu tư dành cho tất cả thành viên. Dù bạn là nhà đầu tư lớn với số vốn khổng lồ, hay chỉ là những người mới tham gia có ít vốn. Tất cả đều sẽ có những chứng khoán phù hợp với nhu cầu và chiến lược từng cá nhân. Bạn có thể tự đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu mình muốn hoặc tham gia vào các quỹ tài chính trung gian. Nguồn thu nhập của mỗi người sẽ khác nhau nhưng vẫn đảm bảo bạn nhận được cơ hội đầu tư từ sàn chứng khoán.

Vốn cho dự án

Sàn giao dịch chứng khoán cũng là nơi mà chính phủ có thể huy động và bổ sung vốn cho các dự án lớn nhỏ khác nhau. Thay vì đánh thuế cao để tăng nguồn thu cho ngân sách, giờ đây thông qua các khế ước nợ trên sàn chứng khoán, chính phủ sẽ nhận được khoản vốn phù hợp khi công chúng mua khế ước đó.

Thước đo kinh tế

Sự chuyển động về giá các chứng khoán trên sàn giao dịch là thước đo giúp dự báo khuynh hướng chung của nền kinh tế. Bởi, hầu hết các chứng khoán công ty phát hành đều bị ảnh hưởng bởi yếu tố thị trường, nếu giá tăng tức nền kinh tế chung có sự ổn định. Trong trường hợp giá giảm, thì thị trường đang phải đối mặt với một số thách thức đang lo ngại.

Các loại sàn giao dịch chứng khoán

Hiện nay có 2 loại sàn giao dịch chứng khoán mà nhà đầu tư có thể tham khảo.

Sàn chứng khoán truyền thống

Đây là sàn giao dịch được hình thành đầu tiên, yêu cầu người tham gia phải đến trực tiếp địa chỉ của sàn để theo dõi và mua bán các chứng khoán. Bạn sẽ được những chuyên viên tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay tại quầy giao dịch.

Nhược điểm: Nhà đầu tư mất nhiều thời gian và chi phí để đến nơi, theo dõi tin tức cũng như cập nhật xu hướng biến động thị trường.

Hiện nay việc trao đổi ít được diễn ra tại sàn giao dịch chứng khoán truyền thống. Nơi đây chủ yếu dùng để tư vấn tài chính cho nhà đầu tư cũng như hỗ trợ phân tích dữ liệu. Còn việc đặt lệnh sẽ được thực hiện trên sàn giao dịch trực tuyến.

Sàn chứng khoán trực tuyến

Đây là sàn chứng khoán áp dụng công nghệ hiện đại đảm bảo quá trình đầu tư diễn ra nhanh chóng, chính xác nhất. Việc điều hành, tư vấn đều được làm online trên hệ thống. Nhà đầu tư chỉ cần một thiết bị thông minh kết nối với internet là có thể giao dịch được ở bất kỳ đâu.

Sàn chứng khoán trực tuyến áp dụng công nghệ hiện đại hơn bao giờ hết
( Ảnh: Vnexpress)

Sàn chứng khoán trực tuyến ra đời khắc phục mọi nhược điểm của sàn truyền thống. Tiết kiệm thời gian giao dịch, cập nhật thị trường nhanh chóng và đầy đủ, nơi đây trở thành lựa chọn tối ưu cho bất kỳ nhà đầu tư nào. Để bắt đầu bạn cần đăng ký mở tài khoản sàn trực tuyến, nạp tiền và đặt lệnh đầu tư .

Sàn trực tuyến còn cung cấp những công cụ định giá hỗ trợ phân tích các cổ phiếu, trái phiếu hiệu quả giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định tốt nhất.

Top 3 sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Tại Việt Nam, sàn chứng khoán xuất hiện ngày càng nhiều làm nhà đầu tư phân vân về chất lượng và uy tín khi tham gia. Trong bài viết này, cùng Finhay tìm hiểu các chứng khoán tốt nhất để bạn yên tâm đầu tư nhé. 

Sàn chứng khoán HoSE

Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (hay sàn HoSE) ra đời năm 2000. Sàn chứng khoán HoSE trực thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước và quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam. Sàn giao dịch này có mã chứng khoán VN30, mã chỉ số cổ phiếu có giá trị nhất trên thị trường hiện nay.

Mọi chứng khoán niêm yết trên sàn HoSE đều rất uy tín, bởi nó được phát hành từ những công ty đảm bảo đủ điều kiện niêm yết cực kỳ khắc nghiệt của sàn. Ngoài ra nó chịu sự quản lý trực tiếp của nhà nước, nên nhà đầu tư yên tâm về sự uy tín, an toàn khi tham gia vào sàn này.

Sàn HNX

Đây là sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội thành lập năm 2009. Sàn chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý thị trường giao dịch chứng khoán. Sàn chứng khoán HNX có uy tín cực kỳ cao, với hơn hơn 73 công ty thành viên tham gia, sàn không quy định về đơn vị giao dịch trong những giao dịch thỏa thuận.

Nơi đây cung cấp cho nhà đầu tư rất nhiều cơ hội đầu tư từ những sản phẩm dịch vụ như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ETF, chứng khoán phái sinh, trái phiếu,…

Sàn Upcom

Đây là sàn chứng khoán online diễn ra giao dịch của những cổ phiếu, trái phiếu,.. không đủ tiêu chuẩn niêm yết tại sàn HoSE và sàn HNX. Sàn Upcom ra đời năm 2009, được quản lý bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Nơi đây là trạm trung chuyển cổ phiếu trước khi được niêm yết tại hai sàn nói trên, cho nên lượng chứng khoán cũng rất lớn.

Các sàn giao dịch hỗ trợ phân tích báo cáo chứng khoán chính xác

Với khối lượng giao dịch là 100 cổ phiếu hoặc trái phiếu đối với giao dịch khớp lệnh, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư có thể mua được chứng khoán của công ty. Sàn Upcom rất được ưa chuộng không chỉ nhà đầu tư, các doanh nghiệp có thể huy động vốn dễ dàng trên sàn này, bởi nó không quá khắt khe về quy định khi niêm yết.

Điểm danh Top 6 công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam

Trước khi bắt đầu giao dịch chứng khoán trên sàn, mỗi nhà đầu tư cần có tài khoản chứng khoán mở tại công ty chứng khoán. Để giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát hơn, dưới đây sẽ là top 6 công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam.

Công ty chứng khoán SSI

Công ty khoán SSI được thành lập bởi công ty cổ phần chứng khoán SSI và là thành viên của sàn chứng khoán HoSE, vì vậy nhà đầu tư có thể yên tâm về uy tín chất lượng khi mở tài khoản tại công ty này. Hiện nay SSI đã hợp tác với rất nhiều đối tác lớn trên thị trường, nhằm cung cấp nền tảng dịch vụ đầu tư chứng khoán tốt.

SSI lọt top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, nó hướng đến giao dịch cá nhân là chủ yếu. Tuy nhiên phí hỗ trợ tại đây khá cao, chi phí này sẽ dùng để thuê đội ngũ chuyên viên có kiến thức và năng lực tốt, giúp nhà đầu tư phân tích thị trường chứng khoán chính xác hơn.

Công ty chứng khoán FPT

Công ty CP chứng khoán FPT cung cấp cho nhà giao dịch nền tảng đầu tư chứng khoán an toàn và nhanh chóng. Với dịch vụ tốt, công nghệ hiện đại, đội ngũ hỗ trợ có chuyên môn, chuyên nghiệp, mang lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nhà đầu tư được giao dịch trên một hệ thống bảo mật cao an toàn, cập nhật thông tin nhanh chóng cũng như hỗ trợ định giá cổ phiếu chính xác. Uy tín của sàn chứng khoán FPT ngày càng được nâng cao và nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Công ty Vndirect

Vndirect được thành lập bởi tập đoàn đầu tư tài chính IPA với định hướng bán lẻ. Phí cho nhà đầu tư cực thấp chỉ khoảng 0.15%. Thị phần của Vndirect luôn nằm trong top 2 trên sàn HNX và top 3 ở sàn HoSE. 

Công ty chứng khoán Vndirect cung cấp nền tảng môi giới chứng khoán uy tín, dịch vụ hỗ trợ 24/7 từ những chuyên gia hàng đầu.

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Đây là công ty chứng khoán thành lập bởi ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam vào năm 2002. Nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản hoàn toàn miễn phí, được cung cấp thêm các công cụ phân tích thị trường, những báo cáo tài chính cũng như lời khuyên từ chuyên gia.

Hệ thống giúp lọc ra danh sách các cổ phiếu tốt, giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm và nghiên cứu của nhà giao dịch cho nhà đầu tư. VCBS là thành viên của sàn chứng khoán HNX, là công ty chứng khoán cực kỳ uy tín và có thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)

Công ty chứng khoán BSC ra đời năm 1999, bởi công ty TNHH Chứng khoán ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Đây là công ty tiên phong trong ngành ngân hàng, tham gia vào lĩnh vực chứng khoán. BSC có tốc độ giao dịch rất nhanh và an toàn, hỗ trợ vay vốn cho khách hàng với lãi suất thấp. Bạn dễ dàng nạp và rút tiền về tài khoản ngân hàng liên kết trong tích tắc.

Tham gia đầu tư vào BSC là lựa chọn rất đúng đắn mà nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Lựa chọn những sàn tốt đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư

Chứng khoán VPS

VPS được thành lập năm 2006 bởi công ty VPS – công ty cổ phần Chứng khoán ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. VPS hỗ trợ đặt lệnh nhanh thông qua hệ thống Online Trading cũng như ứng tiền bán chứng khoán trước cho nhà đầu tư.

Bạn có thể đặt lệnh bằng cách gọi điện thoại trực tiếp cho chuyên viên tư vấn. Đầu tư tại VPS đơn giản hơn bao giờ hết, nền tảng giao dịch trực tuyến hiện đại, thông minh và rất thân thiện mà mọi người có thể tham gia ngay bây giờ.

Trên đây là top 3 sàn chứng khoán được yêu thích nhất cũng như danh sách 6 công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam. Mỗi sàn giao dịch đều sẽ có những quy định và chính sách khi tham gia mà nhà đầu tư cần lưu ý, để không ảnh hưởng tới quyền lợi của mình. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được sàn chứng khoán tốt để đầu tư. Chúc bạn thành công.

Bỏ qua điều hướng

  • WatchLivelive

Chợ

Việc kinh doanh

Đầu tư

Công nghệ

Chính trị

TV CNBC

Danh sách theo dõi

Câu lạc bộ đầu tư

Pro

  • Làm cho nó
  • Hoa Kỳ
  • Intl
  • WatchLivelive

Danh sách theo dõi

Câu lạc bộ đầu tư

Pro

Chợ

Việc kinh doanh

Đầu tư

Công nghệ

Chính trị

TV CNBC

Danh sách theo dõi

Câu lạc bộ đầu tư

Pro

Làm cho nó1:48 PM EDTUpdated Fri, Oct 7 20224:14 PM EDT

Hoa Kỳ@csreinicke

Intl

ĐĂNG NHẬP

Tạo tài khoản miễn phí

Xuất bản Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 20221: 48 PM Edtupdated Fri, ngày 7 tháng 10 năm 20224: 14 PM EDT

Carmen [email protected]

Xem trực tiếp

Nói chuyện chuyên nghiệp tiếp theo

2 ngày còn lại4 hours ago

Thứ tư, ngày 23 tháng 11 năm 2022 - 7:00 sáng

CNBC Pro Talks: Quản lý tài sản Patrick Armstrong để chia sẻ các chiến lược phòng thủ so với tăng trưởng của mình và những gì phía trước cho thị trường

Thêm trong bộ sàng lọc chứng khoán

Phố Wall yêu thích những cổ phiếu Nasdaq này có thể dẫn đến chỉ số bị đánh bại cao hơn trong tương lai

Samantha Subin4 giờ trước

Với sáu tuần nữa để đi trước khi chúng tôi nói lời tạm biệt với năm 2022, S & P 500 đang tập hợp để tự rút ra khỏi lãnh thổ thị trường gấu. Cho dù nó kết thúc năm 2022 trở lại trong hầm hay không, năm nay không phải là một điều tốt cho các nhà đầu tư.S&P 500 is rallying to pull itself out of bear market territory. Whether it ends 2022 back down in the cellar or not, this year was not a good one for investors.

Hay là nó? Mặc dù không ai thích nhìn thấy danh mục đầu tư của họ trong Red, nhưng việc điều chỉnh thị trường tạo ra những cơ hội duy nhất để mua cổ phiếu với giá giảm và đưa chúng lên một tầm cao mới trong thị trường tăng giá sẽ luôn luôn theo sau.

Nguồn hình ảnh: Hình ảnh Getty.

Tuy nhiên, một số cổ phiếu trên S & P là những mùi hôi thối thực sự. Bốn người biểu diễn tồi tệ nhất trong chỉ số đã mất trung bình 71% giá trị thị trường của họ trong năm nay.

Nhưng điều đó khiến các nhà đầu tư vào tình trạng khó khăn: mặc dù các cổ phiếu này có khả năng rẻ hơn so với những năm trước - hoặc bao giờ - các cổ phiếu giảm mạnh thường làm như vậy vì có vấn đề với doanh nghiệp của họ đã khiến thị trường mất niềm tin trong chúng.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn bốn cổ phiếu hoạt động tồi tệ nhất trong S & P 500 và xem liệu chúng có mặc cả-hay vẫn nên tránh bằng mọi giá.

1. Nhóm tài chính SVB (giảm 69,3%)

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ nghe nói về Tập đoàn tài chính SVB (SIVB -3,76%), một khi bạn hiểu rằng SVB là viết tắt của Ngân hàng Thung lũng Silicon, bạn hoàn toàn hiểu tại sao cổ phiếu của nó lại ở trong nhà vệ sinh. Là một ngân hàng thương mại chủ yếu phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ và khoa học đời sống, cổ phiếu của nó đã phải chịu cùng số phận với nhiều khách hàng của mình. & NBSP;SVB Financial Group (SIVB -3.76%), once you understand that SVB stands for Silicon Valley Bank, you completely understand why its stock is in the toilet. As a commercial bank primarily servicing the technology and life sciences industries, its stock has suffered the same fate as many of its customers. 

Vấn đề với SVB là khách hàng của họ đang phải chịu sự suy giảm đầu tư công và tư nhân vào doanh nghiệp của họ khi tỷ lệ đốt tiền mặt của họ tăng lên. Vì vậy, trong khi ngân hàng nên được hưởng lợi từ lãi suất tăng, khách hàng của họ đang cháy thông qua tiền mặt với lãi suất bền vững, bù đắp bất kỳ lợi ích nào mà nó có thể thấy.

Ban quản lý cũng cho biết họ có thể mất tới một năm để tỷ lệ đốt tiền mặt trở lại mức dễ quản lý hơn, đó là lý do tại sao SVB dường như có ít cái nhìn sâu sắc trong các hoạt động của nó. Mỗi quý vào năm 2022 đã thấy quản lý sửa đổi triển vọng của nó.

Vì vậy, trong khi Phố Wall vẫn còn lạc quan trên cổ phiếu, với nhiều nhà phân tích duy trì xếp hạng mua, các nhà đầu tư cá nhân có thể muốn chờ đợi vì vẫn còn một mức độ không chắc chắn xung quanh hoạt động của nó có thể có nghĩa là giá cổ phiếu của SVB thậm chí còn thấp hơn.

Nguồn hình ảnh: Hình ảnh Getty.

Tuy nhiên, một số cổ phiếu trên S & P là những mùi hôi thối thực sự. Bốn người biểu diễn tồi tệ nhất trong chỉ số đã mất trung bình 71% giá trị thị trường của họ trong năm nay.

Nhưng điều đó khiến các nhà đầu tư vào tình trạng khó khăn: mặc dù các cổ phiếu này có khả năng rẻ hơn so với những năm trước - hoặc bao giờ - các cổ phiếu giảm mạnh thường làm như vậy vì có vấn đề với doanh nghiệp của họ đã khiến thị trường mất niềm tin trong chúng.Meta Platforms (META -1.95%) has lost almost 70% of its value because CEO Mark Zuckerberg's all-in bet on the metaverse is looking like a massive money-sucking waste. 

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn bốn cổ phiếu hoạt động tồi tệ nhất trong S & P 500 và xem liệu chúng có mặc cả-hay vẫn nên tránh bằng mọi giá.

1. Nhóm tài chính SVB (giảm 69,3%)Bank of America analyst Michael Hartnett put it, "The metaverse...where stocks go to die."

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ nghe nói về Tập đoàn tài chính SVB (SIVB -3,76%), một khi bạn hiểu rằng SVB là viết tắt của Ngân hàng Thung lũng Silicon, bạn hoàn toàn hiểu tại sao cổ phiếu của nó lại ở trong nhà vệ sinh. Là một ngân hàng thương mại chủ yếu phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ và khoa học đời sống, cổ phiếu của nó đã phải chịu cùng số phận với nhiều khách hàng của mình. & NBSP;

Vấn đề với SVB là khách hàng của họ đang phải chịu sự suy giảm đầu tư công và tư nhân vào doanh nghiệp của họ khi tỷ lệ đốt tiền mặt của họ tăng lên. Vì vậy, trong khi ngân hàng nên được hưởng lợi từ lãi suất tăng, khách hàng của họ đang cháy thông qua tiền mặt với lãi suất bền vững, bù đắp bất kỳ lợi ích nào mà nó có thể thấy.Piper Sandler survey of teen preferences. Just 2% of teens are on the social networking site, and though 20% are on Meta's Instagram, TikTok is pulling away as the favorite, with a 38% share of teens. 

Ban quản lý cũng cho biết họ có thể mất tới một năm để tỷ lệ đốt tiền mặt trở lại mức dễ quản lý hơn, đó là lý do tại sao SVB dường như có ít cái nhìn sâu sắc trong các hoạt động của nó. Mỗi quý vào năm 2022 đã thấy quản lý sửa đổi triển vọng của nó.

3. Generac (giảm 72,5%)

Thị trường đã trở nên tối tăm trên nhà sản xuất máy phát điện Generac (GNRC -0,29%), vì xác suất suy thoái kinh tế gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Lạm phát và lãi suất tăng là mối quan tâm đối với những khách hàng có thể quan tâm đến việc cài đặt Trình tạo chế độ chờ gia đình (HSB) và nó khiến hàng tồn kho tăng lên.Generac (GNRC -0.29%), as the probability of an economic recession takes a toll on consumers. Inflation and rising interest rates are a concern for customers who might be interested in installing a home standby generator (HSB), and it's causing inventories to rise.

Generac không thấy tình huống tự sắp xếp bất cứ lúc nào và đã đưa ra hướng dẫn thấp hơn cho phần còn lại của năm. Nó cũng phải chịu sự phá sản của một trong những khách hàng của mình, Pink Energy, một bộ trang phục năng lượng sạch, mặc dù các nhà phân tích vẫn tăng giá về tiềm năng lâu dài của công ty ngay cả khi họ cắt giảm mục tiêu giá của họ.

Nhiều công ty lưu ý sự bất ổn của lưới tăng là một yếu tố sẽ thúc đẩy người tiêu dùng và lợi ích thương mại để tìm kiếm HSB của Generac theo thời gian. Mặc dù công ty đã nhảy vào các lựa chọn thay thế năng lượng sạch, phá sản của Pink và kết thúc mối quan hệ sau đó với Generac sẽ làm hỏng cơ hội đó.

Các nhà phân tích cũng xem xét thông qua Đạo luật Giảm lạm phát gần đây, đã mã hóa nhiều thành phần của Thỏa thuận mới xanh tài trợ cho nhiều dự án năng lượng sạch có thể có lợi cho Generac trong tương lai.

Tuy nhiên, mặc dù giao dịch chỉ với 10 lần thu nhập của năm tới, Generac cũng có giá gấp đôi tốc độ tăng trưởng thu nhập ước tính và hơn 130 lần dòng tiền miễn phí mà nó tạo ra. Có khả năng các nhà đầu tư có thời gian về phía họ trước khi mua cổ phiếu này.

4. Căn chỉnh các công nghệ (giảm 73,4%)

Align Technologies (ALGN -1,00%) đã ở mức thấp hơn trong năm qua và thị trường cho các giải pháp căn chỉnh nha khoa của nó, như trình lưu giữ Invisalign ban đầu, đã không được cải thiện. (ALGN -1.00%) has been on a long slide lower for the past year, and the market for its dental alignment solutions, like the original Invisalign retainer, hasn't improved.

Bởi vì một nửa doanh thu của nó có nguồn gốc ở nước ngoài, tỷ giá hối đoái - điều tồi tệ nhất trong lịch sử của nó - đã làm tổn thương hiệu suất. Trong khi đó, Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai của Align và các chính sách không khoan nhượng của đất nước đối với Covid đã phá hủy hoạt động kinh doanh của họ ở đó. Nó lưu ý các văn phòng nha khoa đã bị đóng cửa hoàn toàn ở Trung Quốc trong thời gian dài do kết quả của việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định.

Ở nhà, nó chỉ xa hơn một chút vì tình hình kinh tế. Mặc dù nó đã cài đặt thiết bị Invisalign 14 triệu trong quý thứ ba, người tiêu dùng chỉ đơn giản là bị nắm bắt với quá nhiều sự không chắc chắn vào lúc này và nó đang ảnh hưởng đến doanh số. & NBSP;

Align Technologies duy trì nó tiếp tục thực hiện các kế hoạch tăng trưởng dài hạn của mình, nhưng dường như không có bất kỳ chất xúc tác nào cho sự tăng trưởng đó trong tương lai gần sẽ mang đến cho các nhà đầu tư một lý do để mỉm cười.

SVB Financial cung cấp dịch vụ tín dụng và ngân hàng cho Motley Fool. Randi Zuckerberg, cựu giám đốc phát triển thị trường và phát ngôn viên của Facebook và chị gái của Giám đốc điều hành Meta Platforms Mark Zuckerberg, là thành viên của ban giám đốc của Motley Fool. Bank of America là một đối tác quảng cáo của Ascent, một công ty Fool Motley. Rich Duprey không có vị trí trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Motley Fool có các vị trí trong và đề xuất Align Technology, Meta Platforms, Inc. và SVB Financial Group. Motley Fool có chính sách tiết lộ.

Cổ phiếu hoạt động tốt nhất vào năm 2022 là gì?

Cổ phiếu S & P 500 tốt nhất kể từ tháng 11 năm 2022.

10 cổ phiếu tốt nhất để mua ngay bây giờ là gì?

Biến động thị trường có cách khiêm tốn ngay cả 10 cổ phiếu hàng đầu để mua ngay bây giờ ...
Công ty Ford Motor.Giống như phần còn lại của Phố Wall, Ford đã có một năm khó khăn.....
Bảng chữ cái Inc. ....
Amazon.com, Inc. ....
Công ty Walt Disney.....
Palo Alto Networks, Inc. ....
Công ty Boeing.....
Prologis, Inc. ....
Johnson & Johnson..

10 cổ phiếu hàng đầu để mua vào năm 2022 là gì?

Top 10 cổ phiếu để xem xét vào năm 2022.

Các cổ phiếu hàng đầu trong S & P là gì?

10, 2022, sau đây là 25 thành phần chỉ số S & P 500 lớn nhất theo trọng lượng:..
Apple (AAPL): 6,99%.
Microsoft (MSFT): 5,63%.
Amazon (AMZN): 3,32%.
Tesla (TSLA): 1,96%.
Bảng chữ cái Lớp A (GOOGL): 1,93%.
Bảng chữ cái C (GOOG): 1,71%.
Berkshire Hathaway Class B (Brk. B): 1,59%.
Nhóm UnitedHealth (UNH): 1,54%.