Cách cài font pinyin cho ANDROID

Như chúng ta đã biết, tiếng Trung là chữ tượng hình. Muốn đọc được tiếng Trung thì phải nhờ đến hệ thống phiên âm. Nhưng không phải từ tiếng Trung nào chúng ta cũng có thể nhớ được phiên âm của nó. Bởi vậy rất cần đến phông chữ phiên âm. Vậy làm thế nào để cài được font chữ phiên âm (pinyin) trên điện thoại? Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn hướng dẫn cách cài font pinyin cho các dòng máy Samsung.

Hướng dẫn cách cài font pinyin cho các dòng máy Samsung

Lưu ý: Chúng tôi sử dụng điện thoại samsung c5pro trong bài viết dưới đây. Các điện thoại Android khác làm tương tự.

Tìm hiểu thêm

Đơn giản đó là tải phần mềm font và file font ttf. Sau khi file font ttf được mở trong đĩa mạng, mở nó ở chế độ xem trước font. Chuyển sang giao diện thay đổi font hệ thống để thay đổi font là được. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tải phần mềm font chữ như Font Manager hay Love Font.

Cân bằng phản ứng KOH + HClO = H2O + KClO (viết phương trình ion rút gọn)

Cân bằng phản ứng NaOH + CrO3 = H2O + Na2CrO4 (và phương trình S + CrO3 = SO2 + Cr2O3)

Cân bằng phản ứng NaOH + NaHS = H2O + Na2S (viết phương trình ion rút gọn)

Cân bằng phản ứng Cl2 + H2O + SO2 = H2SO4 + HCl (và phương trình H2S + Cl2 + H2O = H2SO4 + HCl)

Cân bằng phản ứng (NH4)2SO4 + Ba(OH)2 = H2O + NH3 + BaSO4 (viết phương trình ion rút gọn)

Cân bằng phản ứng FexOy + H2SO4 Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O (và phương trình Fe3O4 + H2SO4 = Fe2(SO4)3 + H2S + H2O)

Cân bằng phản ứng NaOH + Cr(OH)3 = H2O + NaCrO2 (viết phương trình ion rút gọn)

Cân bằng phản ứng Ag + O2 = Ag2O (và phương trình Ag2O + H2O2 = Ag + H2O + O2)

Cân bằng phản ứng CH3COOH + Cu(OH)2 = H2O + (CH3COO)2Cu (và phương trình CH3COOH + C2H4(OH)2 = CH3COOC2H4 + H2O)

Cân bằng phản ứng Mg(OH)2 + HCl = MgCl2 + H2O (và phương trình MgCl2 + Cr(OH)3 = Mg(OH)2 + CrCl3)

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Bước 2: Tải file font ttf, file font mình cung cấp là Founder Shuti. Copy nội dung này vào và mở App Baidu Netdisk trên điện thoại di động để thao tác thuận tiện hơn. Link tải: https: // pan .baidu .com / s / 1w8-5N5wh-ooupRIhrf6Lgg. Mã giải nén: 10yt

Bước 3: Mở tệp trong đĩa mạng Baidu Chọn xem trước phông chữ Giao diện nhảy đến giao diện thay phông chữ Bấm sử dụng Vào giao diện hệ thống Bấm vào phông chữ Thay thế Chọn null (hiFont) Áp dụng. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt phông chữ pinyin cho điện thoại sam sung rồi đó.

>> Cách để dịch ngôn ngữ khi Chat bằng Wechat Weixin

Cách hiển thị pinyin trên ký tự Trung Quốc trên điện thoại di động

Thực ra nguyên lý rất đơn giản đó là sử dụng font chữ có pinyin. Sau đây xin được giới thiệu tới các bạn cách để sử dụng phông chữ này.

1, Đối với đại đa số các dòng máy điện thoại:

Bước 1: Đối với hầu hết các điện thoại di động hiện nay. Hầu hết đều có sẵn chức năng thay đổi phông chữ. Vì vậy, chúng ta chỉ cần tìm chúng. Đầu tiên, hãy mở cài đặt điện thoại và tìm kiếm phông chữ

Bước 2: Nhấp để vào các tùy chọn như cài đặt phông chữ, phông chữ hoặc kiểu phông chữ.

Bước 3: Bấm tìm kiếm pinyin, sau đó sẽ có nhiều kết quả hiện ra.

Bước 4: Trong các cửa hàng phông chữ, hầu hết chúng đều bị tính phí. Nếu bạn không muốn mua phông chữ. Chúng ta vẫn có thể tìm thấy một cái miễn phí. (Bạn nên nhớ phải tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người khác).

Bước 5: Lấy phông chữ miễn phí làm ví dụ. Chỉ cần nhấp vào tải xuống và sau đó áp dụng. Toàn bộ quá trình diễn ra rất nhanh. Áp dụng có thể hoàn thành trong vài giây mà không cần khởi động lại điện thoại.

Bước 6: Sau khi ứng dụng hoàn thành. Vì có hiển thị thêm pinyin, nên các ký tự chữ xuất hiện nhỏ hơn. Vì vậy hãy điều chỉnh kích thước phông chữ sao cho phù hợp.

2, Đối với một số ít các dòng máy điện thoại

Đối với một số ít các dòng điện thoại di động, hệ thống không có chức năng này (rất ít). Lúc này, bạn cần root điện thoại để thiết lập. Hoặc sử dụng một số phần mềm được cho là có thể chỉnh sửa phông chữ mà không cần root. Chúc các bạn thành công!

  • Facebook