1 triệu lượt đăng ký Youtube được bao nhiêu tiền

Kiếm tiền online từ việc upload các video lên YouTube để thu hút lượng view lớn đang là một xu hướng tại Việt Nam. Bằng cách tải lên YouTube những video hấp dẫn, thu hút nhiều người xem, bạn có thể kiếm được nguồn thu nhập khá ổn định.

Tuy nhiên, câu hỏi khiến nhiều người tò mò là YouTube chi trả cho các YouTuber dựa trên yếu tố nào? Với 100.000 view, 1.000.000 view hoặc nhiều hơn thế nữa thì các YouTuber sẽ kếm được bao nhiêu tiền? Thắc mắc này đã được giải đáp chi tiết trong bài viết mới đây của Business Insider.

Cụ thể, Business Insider đã phỏng vấn một số YouTuber và influencer (người có tầm ảnh hưởng) trên mạng xã hội, về số tiền mà YouTube đã trả cho họ cho 100.000 view, 1 triệu view, 4 triệu view đạt được. Tuy nhiên, doanh thu từ lượt view YouTube ở nước ngoài chênh lệch rất nhiều lần so với lượt view ở Việt Nam.

Các YouTuber nhận bao nhiêu tiền nếu đạt 100.000 lượt xem?

Ở Việt Nam, doanh thu cho 100.000 lượt xem từ YouTube khá thấp nếu so với nhiều nơi trên thế giới.

Đầu tiên là Natalie Barbu, YouTuber hiện đang sở hữu kênh YouTube với hơn 230.000 lượt đăng ký. Mỗi tuần 2 lần, Barbu đăng những video về cuộc sống hàng ngày của mình.

Theo Natalie, trung bình, các video trên 100.000 lượt xem mang về cho Barbu từ 500 đến 1.000 USD tùy lượng quảng cáo chèn vào. Cách đây vài năm, video với 100.000 lượt xem giúp Barbu có 100 USD do chỉ chèn 1 quảng cáo.

Nói chung, càng nhiều quảng cáo chèn vào video, Barbu càng kiếm được nhiều tiền.

Tuy nhiên, số tiền mà YouTube chuyển cho những người chủ của video lại có sự khác nhau về khu vực. Ở Việt Nam, con số này chỉ khoảng từ 80 - 110 USD cho 100.000 lượt xem trên YouTube. Thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Thậm chí có những thời điểm còn thấp hơn cả số tiền trên.

Các YouTuber nhận bao nhiêu tiền nếu đạt 1.000.000 lượt xem?

Các video trên 1 triệu lượt xem có thể giúp các YouTuber Mỹ thu về 2.000 - 5.000 USD.

Shelby Church, một YouTuber với 1,3 triệu lượt đăng ký, cho biết các video trên 1 triệu lượt xem giúp cô thu về 2.000 - 5.000 USD (khoảng 46 triệu - 116 triệu đồng).

Tuy nhiên, Shelby cho biết, những video có nhiều lượt xem từ Bắc Mỹ, Vương quốc Anh thường kiếm được nhiều tiền hơn do nhiều công ty mua quảng cáo từ các khu vực này. Nếu 80% lượt xem đến từ các khu vực khác, doanh thu kiếm được từ AdSense sẽ không nhiều.

YouTuber này cho biết thêm, có một video của cô đạt hơn 2 triệu lượt xem, nhưng doanh thu kiếm được khá ít do đa phần người xem đến từ Ấn Độ.

Như đã nói ở trên, Việt Nam là thị trường nhỏ, tỷ lệ doanh thu chỉ dao động từ 0,5 - 1,1 USD/1.000 views, nghĩa là nếu bạn có 1 triệu view cho 1 video, bạn chỉ nhận được khoảng từ 800 - 1.100 USD (khoảng 18,5 - 25 triệu đồng). Thậm chí có những thời điểm còn thấp hơn.

YouTuber nhận bao nhiêu tiền nếu đạt 4.000.000 lượt xem?

Đoạn video đạt 4,2 triệu lượt xem giúp Shelby Church thu về tận 15.000 USD (gần 150 triệu đồng)

Shelby Church từng nhận 15.000 USD từ một video đạt 4,2 triệu lượt xem. Đây là số tiền lớn nhất mà cô từng nhận cho một video trong 9 năm hoạt động.

Tuy nhiên, Shelby cho biết: “Không phải lúc nào đăng video lên YouTube cũng kiếm nhiều tiền, nó còn phải dựa trên chính nội dung mà bạn đăng tải”.

Cùng ý kiến trên, một người làm YouTube lâu năm tại Việt Nam cho biết, không có bất kỳ ai có câu trả lời chính xác 100% số tiền mà các YouTuber có thể kiếm là bao nhiêu, nó còn phụ thuộc vào nội dung, số lượng quảng cáo được hiển thị và lượng người xem nhấp vào các quảng cáo đó.

Hiện nay, nhà nhà làm youtube và người người làm youtube, tuy nhiên nhiều bạn chưa vào nghề nên chưa biết về mức doanh thu của các youtuber này. Vậy 1000 view Youtube sẽ kiếm được bao nhiêu tiền ?

Trước khi nói tới doanh thu của các youtuber mình xin phép nói các ưu và nhược điểm của kiếm tiền youtube hiện nay.

Ưu điểm: đối với mạng quảng cáo display network thì mình làm trên nền tảng youtube các bạn sẽ đỡ tốn các nguồn tài nguyên như host, sever. Đều hay ở youtube là các bạn có đăng là có người xem vì mạng xã hội này có rất nhiều người giải trí, xem video hay học hỏi tại đây hay xem các điều tào lao. Không cần seo nhiều vẫn lên top tại công cụ tìm kiếm youtube.

Nhược điểm: tuy là không tốn tài nguyên nhưng các kênh của các youtuber thường hay chết, nạn reup tràn lan, nếu bị xóa kênh hay bị từ chối kiếm tiền trên youtube sẽ khó lòng đăng ký các mạng khác như các netword trên website. Khi bị xóa kênh thì khó mà phục hồi như các video lại ( hầu như mất trắng ), vậy nên các bạn nên lưu trữ các video đã up lên youtube ở đâu đó.

Tuy nhiên với 1000 view của youtube sẽ không bằng 1000 view của website, tuy cùng là Google adsen tuy nhiên kiếm tiền bằng google Adsen dành cho Website lại khủng và nhanh hơn rất nhiều. Vì website vừa làm tiếp thị liên kết, google adsense…và không có ai có quyền xóa website của mình. Các bạn có thể xem  bài: Những cách kiếm tiền cực uy tín khi bạn có Blog, Website

Bây giờ mình xin tiết lộ doanh thu của các youtube luôn

Hiện tại, như Sơn Tùng với 1 bài hát Hot mới ra mắt sẽ nhận được trên 200 triệu, ngoài ra mỗi tháng anh tan còn nhận được tiền từ Kênh Youtube của mình có thể lên đến 500 tr/ tháng các bạn xem https://baomoi.com/hon-43-trieu-views-son-tung-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-tu-lac-troi/c/21337255.epi

Một số kênh đình đám như Hoa Vinh, Fap TV, hay Mì Gõ thì mỗi tháng cũng có hơn 200 triệu 1 tháng trừ các chi phí.

Mặc khác các nguồn thu của youtuber hầu như là thụ động, tức là ngủ vẫn có tiền. Tại Việt Nam tiền quảng cáo của youtube khá ít có thể nói là thấp nhất trong số các quốc gia tầm khoảng 1000 view sẽ nhận được 0.25 usd tuy nhiên nếu video chất lượng có thể lên tới 3 USD trên 1000 view, con số này sẽ gấp rất nhiều lần nếu là người nước ngoài xem ( bạn có thể xây dựng các kênh nước người ). Nếu vậy bạn có 1 kênh 2 triệu view/ ngày thì bạn có thể kiếm khoảng 14 triệu/ 1 ngày. Mặc khác con số này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn xíu nếu trong quá trình xem video mà người xem click vào quảng cáo trên youtube.

Như vậy, 1000 view của youtube bạn sẽ kiếm kiếm được bao nhiêu tiền ? còn 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Tại Việt Nam: 1000 view của youtube bạn sẽ kiếm được 0.25 usd – 3usd. Vậy 1 triệu view youtube các bạn ở Việt Nam có thể kiếm được 2 triệu – 7 triệu

Vậy 1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Mỹ ? Còn 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền ở Mỹ

Tại nước ngoài như Mỹ, Anh, Canada: 1000 view của youtube bạn sẽ kiếm được 10 usd – 50usd. Con số này có thể khủng hơn rất nhiều, Vậy 1 triệu view youtube các bạn ở nước ngoài ( châu âu, châu mỹ ) có thể kiếm được tối thiểu là 4000 usd. đáng lẽ mình sẽ không nói ra vì con số này to quá nên mình không nói ra để mắc công anh em lại chuyển làm content tiếng anh hết.

Vậy làm sau mới có doanh thu nhiều từ youtube ?

Nếu các bạn làm Youtube với mục đích kiếm tiền là chính vậy các bạn có thể theo hướng dẫn của mình sau đây:

+ Làm content tiếng anh, các bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng anh cho video của mình hoặc chọn viết tiêu đề, mô tả video theo ngôn ngữ tiếng anh nếu video bạn không cần đọc cho người xem hiểu. Bạn có thể bật chuyển ngôn ngữ cho video của mình, đây cũng là một cách hay, tuy nhiên nên nhớ là phải viết tiêu đề và mô tả tiếng anh.

+ Nội dung về chủ đề có giá thầu quảng cáo cao, như các mảng sau đây: xe cộ, bảo hiểm xe máy, bảo hiểm nhân thọ, nội thất, thẫm mỹ viện….đây là những chủ đề có lượt cpm và cpc rất cao ở MỸ, có thể 10 – 50usd/ 1 click vào quảng cáo của bạn.

+ Tăng độ dài video lên: Youtube khuyên bạn làm nội dụng trên 15 phút, tuy nhiên nếu video càng dài thì khả năng xuất hiện quảng cáo càng nhiều, các bạn có thể tùy chỉnh thời gian quảng cáo mình trên video dài này nhưng các bạn không nên chỉnh dày đặt quá vì nó có thể không hiện và làm khó chịu cho người xem.

Như vậy các bạn có thể áp dụng 3 cách sau để tăng thu nhập cho mình nhé ! Bên dưới là bảng tính lượt view youtube của các nước, các bạn xem tham khảo nhé !

Vậy 1000 đăng ký kênh youtube sẽ kiếm được bao nhiêu tiền ?

Trước hết 1k subscribe kênh youtube có thể nói có cũng có thể không. 1000 lượt đăng ký được xem là một trong 2 điều kiện cơ bản ( 1k đăng ký và 4000 giờ xem ) cho chúng ta bật được nút kiếm tiền. Vậy 1000 lượt đăng ký thực chất không thể kiếm tiền, nhưng việc đăng ký của kênh youtube càng nhiều sẽ giúp cho nhiều người tương tác kênh hơn, mỗi lần Youtuber đăng video sẽ thông báo cho những ai đã đăng ký kênh và từ những người này khi xem video các bạn sẽ nhận được nhiều doanh thu, like … đó là điều kiện giúp chúng ta có nhiều view củng như tiền hơn.

Giá tiền view Youtube dựa vào yếu tố nào ?

Đối với 1k view thì Youtube sẽ tính tiền dựa vào các yếu tố sau:

  • Lượt click vào quảng cáo: thực chất nếu có view thì sẽ click và google sẽ trả tiền theo lượt click này, mỗi click có giá dao động từ 0.02usd – 0.2usd.
  • Độ dài của video: video có độ dài càng cao thì tỷ lệ xuất hiện quảng cáo càng nhiều, việc đặt quảng cáo cũng có thể tự cài đặt, tuy nhiên có nhiều bạn cài đặt này quá nhiều làm người xem khó chịu.
  • Chủ đề làm về video: chủ đề cũng rất quan trọng trong việc quyết định số tiền mà Youtube chi trả cho bạn, với các mảng xe cộ, nhà, bất động sản, luật sư, công nghệ…thì lúc nào giá tiền của mỗi click cũng cao hơn những chủ đề khác.
  • Độ lâu năm của tài khoản Google Adsens: tài khoản adsense càng lâu thì giá mỗi click càng cao, đối với các trang báo zingnews, vietnamnet, baomoi…mỗi click chuột rất cao.

Vậy đầu tư kênh video có khó không ?

Việc tạo một kênh youtube hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên các bạn nên tự làm các video cho kênh của mình, và chính sách youtube hiện nay đang được thắt chặt. Nếu bạn muốn kiếm tiền trên youtube cần phải có 10000 lượt đăng ký kênh của mình và 4000 giờ xem video trong vòng 12 tháng trước. Thật sự đây là một đòn nặng nề cho các bạn muốn làm kênh youtube để kiếm tiền. Tuy nhiên theo mình với việc hoàn thành điều kiện này tương đối dễ dàng hoặc nếu bạn muốn kiếm tiền ngay thì chúng ta có thể tham gia các mạng quảng cáo netword khác như: Vidgenx, AdRev, Freedom, FullScreen, Machinima, yeah1…. Hầu như các đối tác của youtube này yêu cầu điều kiện rất thấp nên bạn có thể tham gia nha! Nếu bạn quan tâm về Youtube thì có thể bài viết: Hướng dẫn tạo kênh youtube để đăng video kiếm tiền

Kết luận: Hiện nay youtuber là nghề Hot và tạo ra nguồn thu nhập thụ động, có một số kênh tao lao vẫn và đang kiếm tiền tỉ mỗi tháng từ kênh youtube này. Bạn còn chờ gì nữa mà không dành chút thời gian rảnh để kiếm tiền với youtube.

1 nghìn người đăng ký bao nhiêu tiền?

Thực ra chúng ta không thể quy ra tiền được, trừ khi thuộc vào mảng kinh doanh kênh Youtuber, hay mua bán lượt đăng ký kênh. Khi đó, ví dụ 1 kênh Youtube 1000 subscribe giá bán 2 triệu. Thì quy ra mỗi subscribe quy ra tiền giá 2.000 đ. Hay đối với dịch vụ tăng sub Youtube, 1000 sub giá 500.000 đ chẳng hạn.

2 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?

Đối với các tài khoản Youtube Việt Nam, các Youtuber sẽ được chi trả từ 0.3 – 0.5 USD cho mỗi 1000 lượt xem (1CPM). Tính ra trung bình mỗi view sẽ xấp xỉ 0.0003 – 0.0005 USD. Vậy nếu video đạt 1 triệu view thì Youtuber Việt sẽ nhận được khoản thù lao trung bình khoảng 7 triệu đồng.

Youtube bao nhiêu người đăng ký thi được tiền?

Để có thể bật chức năng kiếm tiền trên YouTube thì người dùng cần phải đảm bảo các tiêu chí sau đây: Tuân thủ tất cả các chính sách về việc kiếm tiền trên kênh YouTube. Số lượng người đăng ký kênh phải đạt từ 1000 người trở lên. Kênh YouTube phải đạt từ 4000 giờ xem hợp lệ và công khai trong vòng 12 tháng.

Kênh Youtube 1 triệu Sub bạn bao nhiêu tiền?

Với mức giá 0,3 USD / 1000 lượt xem, người tạo được 1 triệu lượt xem sẽ nhận được khoảng 300 USD, tương đương gần 7 triệu đồng. Ngoài ra, nếu chủ kênh đặt quảng cáo còn được nhận thêm một khoản tiền cho lượt click, tổng trị giá khoảng 10 triệu đồng.